[Vật lý 12] Các bài tập về truyền tải điện năng

J

jea.ftu.sun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện năng được truyền từ trạm phát điện đến nơi tiêu thụ cách nhau 100 km với công suất truyền đi là 2 MW, điện áp ở đầu đường truyền là 200 kV. Số chỉ của hai công tơ đặt ở hai đầu đường truyền chênh lệch nhau 4800 kWh sau 2 ngày đêm. Hiệu suất của đường dây truyền tải này là
Câu trả lời của bạn:
A. 85%.
B. 95%.
C. 90%.
D. 80%.

Một dòng các nơtron có động năng 0,0327 eV. Biết khối lượng của các nơtron là 1,675.10–27 kg. Nếu chu kì bán rã của nơtron là 646 s thì đến khi chúng đi được hết quãng đường 10 m, tỉ phần các nơtron bị phân rã là Câu trả lời của bạn:
A. 10–5 %.
B. 10–7 %.
C. 4,29.10–6 %.
D. 4,29.10–4 %.


Bằng đường dây truyền tải một pha, điện năng từ một nhà máy phát điện nhỏ được đưa đến một khu tái định cư. Biết rằng nếu tăng điện áp truyền đi từ U lên 2U thì số hộ dân được nhà máy cung cấp đủ điện năng tăng từ 36 lên 144. Biết rằng chỉ có hao phí trên đường dây là đáng kể, các hộ dân tiêu thụ điện năng như nhau. Khi điện áp truyền đi là 3U, nhà máy này cung cấp đủ điện năng cho
Câu trả lời của bạn:
A. 252 hộ dân.
B. 324 hộ dân.
C. 180 hộ dân.
D. 164 hộ dân.
 
Last edited by a moderator:
T

tiendung926

Câu 1 ) ΔP = 100000 W -> (P - ΔP)/P = 0,95 -> H = 95%
Câu 2 ) câu này có j đâu nhỉ , tính V -> thời gian bay 10m -> số phân tử bị phân rã -> mình tính là đáp án C
Câu 3 ) 164 hộ dân
 
J

jea.ftu.sun

Câu 1 ) ΔP = 100000 W -> (P - ΔP)/P = 0,95 -> H = 95%
Câu 2 ) câu này có j đâu nhỉ , tính V -> thời gian bay 10m -> số phân tử bị phân rã -> mình tính là đáp án C
Câu 3 ) 164 hộ dân
cảm ơn bạn có lẽ mình cần sự giúp đỡ chân thành hơn là cứ thẩy đáp án đấy rồi chẳng 1 lời giải thic. Mình cần cách làm chứ ko cần đáp án...
 
Top Bottom