[vật lý 12] BT

C

candy_nl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một đèn neon đặt dưới điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U= 220 và tần số f=50 Hz.Biết đèn sáng khi điện áp giữa hai cực của nó không nhỏ hơn 155,6 V (coi bằng 110 căn 2 V). Tỉ số giữa thời gian đèn sáng và thời gian đèn tắt trong một chu kỳ của dòng điện là ?
Câu 2: Dòng điện xoay chiều chạy qua 1 đoạn mạch có biểu thức i = 0,5 cos (100 pi.t) (A), t tính bằng s. Tính từ lúc 0s, dòng điện có cường độ bằng không lần thứ 3 vào thời điểm?
Câu 3: Dòng điện xoay chiều chạy qua 1 đoạn mạch có biểu thức i = căn 2 cos (100 pi.t - pi/2) (A), t tính bằng s. Trong khoảng thời gian từ 0s đến 0,01s, cường độ tức thời của dòng điện có giá trị bằng cường độ hiệu dụng vào những thời điểm nào?
Câu 4: Dòng điện xoay chiều chạy qua 1 đoạn mạch có biểu thức i = 2căn 2 cos (100 pi.t - pi/2) (A), t tính bằng s. vào một thời điểm nào đó, dòng điện đang tăng và có cường độ tức thời bằng cường độ hiệu dụng thì khoảng thời gian ngắn nhất sau đó để dòng điện lại có cường độ tức thời bằng cường độ hiệu dụng nhưng đang giảm là?
Câu 5: Dòng điện xoay chiều chạy qua 1 đoạn mạch có biểu thức i = 2căn 2 cos (100 pi.t - pi/2) (A), t tính bằng s. vào một thời điểm nào đó, dòng điện đang có cường độ tức thời bằng -2 căn 2 (A) thì sau đó ít nhất là bao lâu để dòng điện có cường độ tức thời bằng căn 6 (A)
 
H

hangthuthu

Bạn làm như dao động điều hòa nhé

1.[TEX]U_{hd}=220[/TEX] nên [TEX]U_{0}=220\sqrt{2}[/TEX]
-đèn sáng khi [TEX]u\geq \frac{U_{0}}{2}[/TEX]
thời gian đèn sáng trong 1 ck là:[TEX]t_{s}=4.(\frac{T}{4}-\frac{T}{12})[/TEX]
[TEX]=\frac{2T}{3}[/TEX]
-Thời gian đèn tắt là: [TEX]t_{t}=T-\frac{2T}{3}=\frac{T}{3}[/TEX]
-Tỉ số cần tìm là 2.

2. t=0: $i=I_{0}$ nên i=0 lần thứ 3 vào thời điểm:
[TEX]t=T+\frac{T}{4}=\frac{5T}{4}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom