[vật lý 12] BT

C

candy_nl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một âm thoa dao động với tần số f được đặt trên miệng một ống AB hình trụ chiều dài l thay đổi được.Trong ống có sóng dừng mà đầu A là 1 bụng, đầu B kín là một nút. Tốc độ truyền sóng âm là 340m/s. Khi chiều ống ngắn nhất lmin = 13cm thì trong ống có sóng dừng. Tần số âm thoa?
Câu 2: Mức cường độ âm do nguồnS gây ra tại điểm M là L , cho nguồn S tiến lại gần M 1 khoảng 62cm thì mức cường độ âm tăng thêm 7dB. Khoảng cách từ S đến M là bao nhiêu?
Câu 3: ba giây sau khi bắn người xạ thủ nghe thấy tiếng nổ vọng lại, khoảng cách từ nơi bắn đến nơi bị âm thanh phản xạ là bn? Biết tốc độ truyền âm trong kk là 340m/s.
Câu 4: Tính mức cường độ âm tại A biết A ở cách xa nguồn phát hơn B và mức cường độ âm tại B và trung điểm O của AB lần lượt là LO = 40dB và LB = 60dB
Câu 1: Sóng âm có tần số 400Hz truyền trong không khí với tốc độ 340 m/s. hai điểm trong kk gần nhau nhất, trên cùng 1 phương truyền và dđ vuông pha sẽ cách nhau 1 đoạn?
Câu 2: Khung dây kim loại phẳng có diện tích S = 100 cm2, có N = 500 vòng dây, quay đều với tốc độ 3 000 vòng/phút quanh quanh trục vuông góc với đường sức của một từ trường đều B = 0,1 T. Chọn gốc thời gian t = 0 s là lúc pháp tuyến n của khung dây có chiều trùng với chiều của vectơ cảm ứng từ B. Biểu thức xác định suất điện động cảm ứng e xuất hiện trong khung dây là
Câu 3: Khung dây kim loại phẳng có diện tích S = 40 cm2, có N = 1000 vòng dây, quay đều với tốc độ 3 000 vòng/phút quanh quanh trục vuông góc với đường sức của một từ trường đều B = 0,01 T. Suất điện động cảm ứng e xuất hiện trong khung dây có trị hiệu dụng bằng?
Câu 4: Dòng điện xoay chiều chạy qua 1 đoạn mạch có biểu thức i = căn 2 cos (120 pi.t) (A), t tính bằng s. Trong giây đầu tiên tính từ thời điểm 0s, dòng điện có cường độ bằng không được mấy lần?
 
P

phinzin

câu 1

Một âm thoa dao động với tần số f được đặt trên miệng một ống AB hình trụ chiều dài l thay đổi được.Trong ống có sóng dừng mà đầu A là 1 bụng, đầu B kín là một nút. Tốc độ truyền sóng âm là 340m/s. Khi chiều ống ngắn nhất lmin = 13cm thì trong ống có sóng dừng. Tần số âm thoa?
[TEX]l_{min}=\frac {\lambda}{4} = 0.13 m \ \ \Rightarrow \lambda = 0.52m \\ \\ f=\frac v{\lambda} =653.84 Hz [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phinzin

câu 2

Mức cường độ âm do nguồnS gây ra tại điểm M là L , cho nguồn S tiến lại gần M 1 khoảng 62cm thì mức cường độ âm tăng thêm 7dB. Khoảng cách từ S đến M là bao nhiêu?
[TEX]L_{M-62}-L_M={({\frac {r_M}{r_M-62}}})^2=7 \ \ \Rightarrow r_M = ...[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phinzin

câu 2

Mức cường độ âm do nguồnS gây ra tại điểm M là L , cho nguồn S tiến lại gần M 1 khoảng 62cm thì mức cường độ âm tăng thêm 7dB. Khoảng cách từ S đến M là bao nhiêu?
[TEX]L_{M-62}-L_M=10lg({\frac {r_M}{r_M-62}})^2=7 \ \ \Rightarrow r_M = ...[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom