[vật lý 12] BT

C

candy_nl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: một sợi dây đàn hồi dài 60cm, hai đầu cố định, dao động tạo ra sóng dừng với 3 bụng sóng. Tại 1 điểm trên dây cách 1 trong 2 đầu 20cm sẽ có biên độ?
Câu 2: một sợi dây đàn hồi dài 60cm, hai đầu cố định, dao động tạo ra sóng dừng với 3 bụng sóng. Tại 1 điểm trên dây cách 1 trong 2 đầu 10cm sẽ có biên độ?
Câu 3: Dây AB = 30cm căng ngang, 2 đầu cố định, khi có sóng dừng thì tại N cách B 9cm là nút thứ 4 kể từ B. Tổng số nút trên dây AB là?
Câu 4: Một sợi dây đàn hồi dài 1m được treo lơ lửng lên một cần rung. Cần có thể rung theo phương ngang với tần số thay đổi được từ 100Hz đến 120Hz. Vận tốc truyền sóng trên dây là 8m/s. Trong quá trình thay đổi tần số rung của cần, có thể tạo ra được bao nhiêu lần sóng dừng trên dây?
Câu 1: Một sợi dây đàn hồi dài 130cm, có hai đầu A, B cố định, dao động với tần số 25Hz, vận tốc truyền sóng trên dây là 50cm/s. Trên dây có bn bó sóng và bụng sóng?
Câu 2: Một sợi dây đàn hồi dài 60 cm rung với tần số 50 HZ trên dây tạo thành sóng dừng ổn định với 4 bụng sóng, hai đầu là 2 nút sóng . Vận tốc sóng trên dây là?
Câu 3: Một sợi dây đàn hồi dài 60cm hai đầu cố định dao động tạo ra sóng dừng với 3 bụng sóng. Tại 1 điểm trên dây cách một trong hai đầu 5cm sẽ có biên độ?
Câu 4: Một dây AB = 50 cm treo lơ lửng đầu A cố định, đầu B dao động với tần số f = 50 Hz thì trên dây có 12 bó sóng nguyên. Khi đó điểm N cách A một đoạn 20cm là nút ha bụng sóng thứ mấy kể từ A?
 
P

phinzin

câu 1

[TEX]l=k\frac {\lambda}{2} \ \ \Leftrightarrow 60 = 3 \frac{\lambda}{2} \\ \\ \Rightarrow \lambda = 40cm \ \ \Rightarrow 20 = \frac{\lambda}{2} \ \ \Rightarrow \text{vi tri dang xet la vi tri diem nut ---> bien do = 0} [/TEX] với k: số bụng sóng. $\lambda$ : bước sóng
 
Last edited by a moderator:
P

phinzin

câu 3

[TEX]\text{tu B den N co 3 bung song} \ \ -->9 = 3\frac {\lambda}{2} \\ \\ \lambda = 3cm \ \ \Rightarrow \text{tren AB co 30 bung song} \ \ \Rightarrow \text{co 31 nut}[/TEX]
 
Top Bottom