[vật lý 12] bt về con lắc đơn

S

smileandhappy1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: 1 con lắc đơn có chiều dài l=1m,m=50g
trường hợp con lắc dao động với $\alpha=6O^o$ người ta đốt dây treo khi con lắc qua VTCB .tìm vận tốc ,động năng của hòn bi khi chạm đất biết VTCB cách mặt đất 4m bỏ qua ma sát
2:1 học sinh buộc 1 hòn đá vào đầu 1 sợi dây nhẹ và cho dđ .trong 10p' nó thực hiện được 299 dđ .vì không xác định được chính xác độ dài con lắc này h/s đó đã cắt ngắn sợ dây 40cm rồi cho nó dđ lại. trong 10p' thấy nó thực hiện được 386 dđ .hãy dùng kết quả đó để xác điingj gia tốc trọng trường tại nơi làm TN
 
O

obamalovebiladen

1/ chọn mốc thế năng ở VTCB

[TEX]v=\sqrt{2.g.l.(cos\alpha-cos\alpha _o)[/TEX]

dùng công thức trên để tính Vo tại VTCB

tại VTCB chỉ có W đ\Rightarrow[TEX]W=1/2.m.vo^2[/TEX]

tại mặt đất ta có W=Wt + W đ (vs Wt =m.g.h)

\RightarrowW đ=

2/[TEX]f=\frac{1}{2\pi}.\sqrt{\frac{g}{l}}[/TEX] (1)

[TEX]\frac{f1}{f2}=\sqrt{\frac{l2}{l1}}[/TEX]

l2=l1-0,4

Từ đây tìm dk chiều dài l1

[TEX]f1=\frac{299}{10.60}[/TEX]

có l1 , f1 rồi thay vào (1) để tìm g
 
A

ahcanh95

1/ chọn mốc thế năng ở VTCB

[TEX]v=\sqrt{2.g.l.(cos\alpha-cos\alpha _o)[/TEX]

dùng công thức trên để tính Vo tại VTCB

tại VTCB chỉ có W đ\Rightarrow[TEX]W=1/2.m.vo^2[/TEX]

tại mặt đất ta có W=Wt + W đ (vs Wt =m.g.h)

\RightarrowW đ=
câu này, hình như ko phải vậy

mới đây, thầy chữa bài này. nhưng vì 1 số lý do cá nhân nên ko nghe giảng

Tìm vận tốc tại vị trí cân =, rồi khi dây đứt, quỹ đạo là hình parabol như lý 10 ,chiếu lên trục Vx, Vy rồi gì đó ý. quên rồi.


:M021::M021::M021::M021::M021::M021:
 
A

alohic

Last edited by a moderator:
A

alohic

bai2:
t=10 phút
do t bằng nhau nên: T1*n1=T2*n2 \Leftrightarrow 299T1=386T2
T1/T2=căn ( l1/l2 ).....với l2=l1-40cm
\Rightarrow386^2/299^2=l1 / l1-40
\Rightarrowl1=99.7cm...tớ lấy sắp xỉ\Leftrightarrowđổi l ra 0,997m
T1=t/n1=(10*60)/299=2
\Rightarrowcăn g=[(2*pi)*căn l1]/T1=3,1..\Rightarrowg=9,8399..hjhj
 
Top Bottom