[Vật lý 12] BT lý

H

hienzu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo có chiều dài tự nhiên lo=30cm, k=100N/m. Đầu trên cố định, đầu dưới treo vật nhỏ khối lượng m=400g. Kéo vật xuống dưới VTCB theo phương thẳng đứng 1 đoạn = căn 2 cm và truyền cho vật vận tốc 10căn 5 cm/s để vật dao động điều hòa. Chọn gốc tọa độ là VTCB, chiều + hg xuống, t=0 lúc vạt đi qua vị trí x=+1 và dịch chuyển theo chiều +.. Tốc độ trung bình của vật trong hkoangr tg tính từ lúc bắt đầu khảo sát dao động đến lúc lò xo bị dãn 3cm lần thứ 2 là

A. 12cm/s

B. 7,5

C. 18

D. 6


Chú ý: [vật lí 12] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

Một con lắc lò xo có chiều dài tự nhiên lo=30cm, k=100N/m. Đầu trên cố định, đầu dưới treo vật nhỏ khối lượng m=400g. Kéo vật xuống dưới VTCB theo phương thẳng đứng 1 đoạn = căn 2 cm và truyền cho vật vận tốc 10căn 5 cm/s để vật dao động điều hòa. Chọn gốc tọa độ là VTCB, chiều + hg xuống, t=0 lúc vạt đi qua vị trí x=+1 và dịch chuyển theo chiều +.. Tốc độ trung bình của vật trong hkoangr tg tính từ lúc bắt đầu khảo sát dao động đến lúc lò xo bị dãn 3cm lần thứ 2 là

A. 12cm/s

B. 7,5

C. 18

D. 6

W = 5 . Pi => A = 2. denta l = 4cm.

=> govs quay dc từ t = 0 => lò xo dãn 3cm lần thứ 2 = 300 = 5 . Pi/3

=> thời gian quay = 5. Pi / 3 . 5 . Pi = 1/3

quãng đường đi dc = 6

=> tốc độ TB: S : t = 18

:khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184):
 
H

hienzu

W = 5 . Pi => A = 2. denta l = 4cm.

=> govs quay dc từ t = 0 => lò xo dãn 3cm lần thứ 2 = 300 = 5 . Pi/3

=> thời gian quay = 5. Pi / 3 . 5 . Pi = 1/3

quãng đường đi dc = 6

=> tốc độ TB: S : t = 18

:khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184):

c giải thik kĩ hơn đc k
tại t làm cách khác ra 20
mà chẳng có đáp số nào:((
 
M

miducc

c giải thik kĩ hơn đc k
tại t làm cách khác ra 20
mà chẳng có đáp số nào:((



Bạn cứ vẽ lên đường tròn lượng giác ấy. Chọn chiều dương theo đề bài (nếu có), tìm xem thời điểm t=0 vật đang ở đâu, và thời điểm cần hỏi nằm ở vị trí nào trên đường tròn là ra ngay ý mà. Bạn trên đây cũng áp dụng đường tròn lượng giác đó
 
H

hoathuytinh16021995

góc quay dc từ t = 0 => lò xo dãn 3cm lần thứ 2 = 300 = 5 . Pi/3

=> thời gian quay = 5. Pi / 3 . 5 . Pi = 1/3

tớ khồn hiểu chỗ này lắm!bạn có thể giải thích không?:-c
 
A

ahcanh95

góc quay dc từ t = 0 => lò xo dãn 3cm lần thứ 2 = 300 = 5 . Pi/3

=> thời gian quay = 5. Pi / 3 . 5 . Pi = 1/3

tớ khồn hiểu chỗ này lắm!bạn có thể giải thích không?:-c

bạn cứ vẽ vòng tròn lượng giác ra là ok.

tại t = o => vật ở li độ +1 và đi theo chiều dương.

đến khi lò xo dãn 3 cm lần thứ 2 => vật đi qua li độ -1 lần thứ 2 => sẽ quay dc 1 góc = 300 độ = 5.pi/3

=> t = denta phi / W = 1/3

:khi (189)::khi (189)::khi (189)::khi (189)::khi (189):
 
Top Bottom