[Vật Lý 12]Bt lạ phần điện xoay chiều

M

metro_last_light

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng và tần số ko đổi vào 2 đầu đoạn mạch gồm biến trở R mắc nối tiếp với tụ điện có điện dung C. Gọi điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện, giữa 2 đầu biến trở và hệ số công suốt của đoạn mạch khi biến trở có giá trị lần lượt là Uc1, Ur1, phi1 ; khi biến trở có gía trị R2 thì các giá trị tương ứng ns trên là Uc2, Ur2 và phi2. Biết Uc1 = 2Uc2 , Ur2 = 2Ur1. Gias trị của cos( phi1 ) và cos( phi2 ) là ????????

( Em ms học 11 nên các anh chị giải rõ rõ chút giùm em ;) ) tks
 
A

ahcanh95

thấy Uc1 = 2 Uc2 => I1 = 2 I2 ( vì C ko đổi )

=> ốp vào công thức tính I , ta sẽ có dc: 4R1^2 + 3Zc^2 = R2^2 ( 1 )

I1 = 2 I2 mà Ur2 = 2Ur1 => R2 = 4R1 ( 2 R1 . I1 = R2 . I2 ) ( 2 )

từ 1 và 2 => R2 = 4R1 = 2Zc

=> Cos phi 1 = 1/ căn 5cos phi 2 = 2/căn 5

:M050::M050::M050::M050::M050::M050:
 
M

metro_last_light

ui mình đầu đất rùi

Ui tks anh nhìu hum trc em thấy có mỗi kết quả này số đẹp nên khoanh vô mà chả biết sao lại đúng nữa nên phải hỏi

Cơ mờ cho ẹm hỏi sao Uc1 = 2 Uc2 mờ I1 = 2 I2 ạ vì R thay đổi thì tổng trở phải đổi theo chứ ạ
 
A

ahcanh95

Ui tks anh nhìu hum trc em thấy có mỗi kết quả này số đẹp nên khoanh vô mà chả biết sao lại đúng nữa nên phải hỏi

Cơ mờ cho ẹm hỏi sao Uc1 = 2 Uc2 mờ I1 = 2 I2 ạ vì R thay đổi thì tổng trở phải đổi theo chứ ạ

tổng trở thay đổi => I mới thay đổi => U c mới thay đổi ( Zc ko đổi ) . đúng mà . có gì đâu. Uc1 =I1. Zc . Uc2=I2. Zc => I1 = 2I2 => Uc1 = 2Uc2


:khi (169)::khi (169)::khi (169)::khi (169)::khi (169)::khi (169):
 
M

metro_last_light

Hiểu nhầm ùi

Ý em là n thay đổi thế nào sao biết dc mà biết tỉ lệ giữa I1 và I2 theo tỉ lệ của điện áp ý ạ

chết nhìn lộn so sorry =D

Viết hộ em cái ct tính I của anh ở pt (1) dc ko ạ em đỡ phải lần mò ... ông thầy bọn emtoanf cho bt về ********* tự nghiên cứu làm như hs là siu nhân ko bằng ý
 
Last edited by a moderator:
M

metro_last_light

hê lại ngu nữa sao mấy anh này dung ct giỏi thế ko bít =) thế này chắc mình phải té khỏi đội tuyển thui suốt ngày bị bọn k trai hằm hè vì có mỗi mình mình là con gái lại đầu đất nữa
 
Top Bottom