[vật lý 12]BT giao thoa ánh sáng

P

phinzin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

86>
trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng, a=0.5mm ,D=1m.
i1= 0.8 mm
Tắt ánh sáng có $\lambda _1$, chiếu vào khe S ánh sáng thuộc vùng ánh sáng nhìn thấy có $\lambda_2 > \lambda_1 $ thì tại vân bậc 3 của ánh sáng có $\lambda_1$, ta quan sát được một vân sáng có $ \lambda_2 $. Xác định $\lambda_2$ và cho biết bức xạ này thuộc vùng ánh sáng nào.
 
A

ahcanh95

tìm lamđa 1 = 0.4
có: k1/k2 = lamda2/ lamda1
=> lamda2 = 3*0.4 : ( k2 )
vì i1< i2 => k2 chỉ có thể là 1 hoặc 2
=> ta có 2 lamđa tương ứng là 1,2 hoặc 0,6
Do đề hỏi thuộc vùng ánh sáng nào thì lamda chắc chỉ bằng 0,6. => tra trong sách xem là as nào nhé mh ko nhớ :D
 
Top Bottom