[Vật lý 12]BT dong dien xoay chieu RLC

M

meoden25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đoạn mạch xoay chiều nối tiếp gồm điện trở thuần R, tụ điện C và cuộn cảm L.đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện ấp xoay chiều ổn định thì điện áp hiệu dụng trên R, L và C lần lượt là 60V, 120V và 60V. thay C bởi tụ điện C' thì điện áp hiệu dụng trên tụ C' là 40V, khi đó điện áp hiệu dụng trên R là?:
A.53,09 B.63,33 C.40,57 D.47,72
 
N

newstarinsky

đoạn mạch xoay chiều nối tiếp gồm điện trở thuần R, tụ điện C và cuộn cảm L.đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện ấp xoay chiều ổn định thì điện áp hiệu dụng trên R, L và C lần lượt là 60V, 120V và 60V. thay C bởi tụ điện C' thì điện áp hiệu dụng trên tụ C' là 40V, khi đó điện áp hiệu dụng trên R là?:
A.53,09 B.63,33 C.40,57 D.47,72

[TEX]U^2=U^2_R+(U_L-U_C)^2\Rightarrow U=60\sqrt{2}= const[/TEX]

[TEX]\frac{U_L}{U_R}=2=const=\frac{U'_L}{U'_R}[/TEX]

[TEX]U'^2_R+(U'_L-U'_c)^2=U^2=7200[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow U'_R+(2U'_R-40)^2=7200[/TEX]

[TEX]\Rightarrow U'_R=53,09(V)[/TEX]
 
Top Bottom