[Vật Lý 12] BT dao động tắt dần

H

huyngoca10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một vật nhỏ đang giao động điều hoà theo 1 trục nằm ngang trên đệm không khí có li độ x=4cos(10.pi.t + pi/2)cm. Tại t=0, đệm không khí ngừng hoạt động, hệ số ma sát muy=0.1 thì vật đi được quãng đường bằng bao nhiêu thì dừng? A 1m B 0.8m C 1.2m D1.5m

2)Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ có khối lượng 0.02kg và lò xo có độ cứng k= 1 N/m. vật nhỏ được đặt trên bàn nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát giữa giá đỡ và vật nhỏ là muy= 0.1. Ban đầu vật đứng yên ở O, sau đó đưa vật đến vị trí lò xo nén 10 cm rồi buông, con lắc dao động tắt dần. Tìm tốc độ lớn nhất của vật và tốc độ ở vị trí lò xo dãn 6cm lần đầu tiên.
 
A

ahcanh95

Bài 1: bảo toàn năng lượng

1/2 . K . A^2 = Fms.S = muy . m . g . S

=> S = 1/2 . W^2 . A^2 / ( muy . g ) = 0,8m

Bài 2:

vật đạt tốc độ lớn nhất tại li độ: x = muy.m.g/k = 2 cm

=> v max = W . ( 10-2 ) = 5.căn 2 . 8 = 40 . căn 2

biên độ giảm sau nửa chu kỳ = 4cm => khi tới khi lò dãn 6cm => vật sẽ dừng lại => v = 0

:khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35):
 
Top Bottom