[Vật lý 12] Bt con lắc lò xo

S

somebody1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một con lắc lò xo đặt trên mặt phẳng nằm ngang gồm lò xo nhẹ có độ cứng 2N/m và vật nhỏ khối lượng 40g. Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng là 0,1. Ban đầu giữ vị trí lò xo bị giãn 20cm rồi buông nhẹ để con lắc dao động tắt dần. Lấy [TEX]g=10m/s^2[/TEX]. Tốc độ lớn nhất vật nhỏ đạt được trong quá trình dao động là? [TEX]( 90\sqrt{2}cm/s)[/TEX]
 
I

_iniesta_

1) Một con lắc lò xo đặt trên mặt phẳng nằm ngang gồm lò xo nhẹ có độ cứng 2N/m và vật nhỏ khối lượng 40g. Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng là 0,1. Ban đầu giữ vị trí lò xo bị giãn 20cm rồi buông nhẹ để con lắc dao động tắt dần. Lấy [TEX]g=10m/s^2[/TEX]. Tốc độ lớn nhất vật nhỏ đạt được trong quá trình dao động là? [TEX]( 90\sqrt{2}cm/s)[/TEX]
độ giảm biên độ sau [TEX]\frac{T}{4}[/TEX]
[TEX] x = \frac{\mu m g}{K} = 2 cm[/TEX]
--> biên độ sau đó A1 = 20-2 =18
--- [TEX] v_{max} = A* W = 18 * \sqrt{\frac{2}{0.04}} =90\sqrt{2} [/TEX]
 
Top Bottom