[Vật lý 12] Bài toán về thời gian

L

loveyoumey96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động iđiều hòa có phng trình x = 8cos(10pi*t) cm. Thời điểm vật qua vị trí x = 4 lầ n thứ 2008 theo chiều âm kề từ thời điểm dao động là bao nhiêu. Các bạn giải cặn kẽ giúp mình nhé. Phần này mình còn nhiều điều hiểu lơ tơ mơ lắm. Tks you guys :)
 
T

thuc_chinh107

Một vật dao động iđiều hòa có phng trình x = 8cos(10pi*t) cm. Thời điểm vật qua vị trí x = 4 lầ n thứ 2008 theo chiều âm kề từ thời điểm dao động là bao nhiêu. Các bạn giải cặn kẽ giúp mình nhé. Phần này mình còn nhiều điều hiểu lơ tơ mơ lắm. Tks you guys :)

bài toán tìm thời gian trong dddh đầu tiên bạn phải vẽ đường tròn ra mới nhìn ra được
tại t=0->x=8 nên vật đang ở biên A
trong 1 chu kì có 1 lần vật qua vị trí x=4 theo chiều âm
->2008=2007+1
có 2007 chu kì
sau 2007 chu kì vật quay về biên A->để chất điểm qua x=4 theo chiều âm lần thứ 2008
phải tính được anfa=pi/3 ->t1=T/6
vậy t=2007T+T/6=...(bạn tự tính nha)
trên này không vẽ được đường tròn nên hơi khó tưởng tượng,bạn tự vẽ rồi theo đó mà làm nha.chúc bạn học giỏi ^_^
 
T

thanhkien1996

Theo cách làm của mình thì mình nghĩ như sau
Vật bắt đầu dao động ở Biên dương về VTCB, đi qua vị trí 4 một lần duy nhất trong 1 chu kì.
Vậy sẽ có 2007T, lần cuối vật đi từ biên dương đến vị trí 4 là T/6
2007T+T/6 là xog, như bác trên kia
 
Top Bottom