[Vật lý 12] bài toán về giao thoa y ang

T

toanchuquang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng,nguồn sáng phát sáng đồng thời hai bức xạ đơn sắc, trong đó bức xạ màu đỏ có bước sóng 720nm và bức xạ màu lục có bước sóng lamđa (có giá trị trong khoảng 0,5um đến 0,575um).trên màn quan sát,giữa hai vân sáng gần nhau nhất và cùng màu với vân sáng trung tâm có 8 vân sáng màu lục. Tìm giá trị của lamđa?
 
D

dxh94

trong khoảng co 8 vân lục, 2 bên có thêm 2 vân lục bị trùng \Rightarrow10 vân luc
\Rightarrow9.
eq.latex
luc=k.
eq.latex
đỏ\Rightarrow
eq.latex
luc=80k
500<
eq.latex
luc<575\Rightarrowk=7\Rightarrow
eq.latex
luc=560nm
 
N

nach_rat_hoi

Bài này hình như trả lời rồi mà nhỉ? bạn post đi post lại một bài làm gì.
 
Top Bottom