[Vật lý 12] Bài toán sóng dừng

K

kenhaui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sóng dừng và một sóng chạy có phương trình lần lượt là[TEX]{u}_{1}=a.cos(kx+\frac{\pi }{2})[/TEX] [TEX].cos\omega t[/TEX] (cm) và [TEX]{u}_{2}=Acos(\omega t-kx) (cm)[/TEX]. Hiệu pha tại hai điểm có tọa độ là [TEX]{x}_{1}=\frac{\pi }{3k}[/TEX] và [TEX]{x}_{2}=\frac{\pi }{2k}[/TEX] đối với hai sóng tương ứng là [TEX]\varphi 1va \varphi 2[/TEX] có tỉ số [TEX]\frac{\varphi 1}{\varphi 2}[/TEX] là:

A.8/9 B.2/3 C.2/3 D.3/4

giúp mình với
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom