[Vật lý 12] Bài toán liên quan đến gia tốc của con lắc đơn

  • Thread starter loverainbow_girl
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 7,719

L

loverainbow_girl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn gồm một vật nhỏ được treo vào đầu dưới của một sợi dây không dãn, đầu trên của sợi dây được buộc cố định. Bỏ qua ma sát và lực cản của không khí. Kéo con lắc lệch khỏi phương thẳng đứng một góc 0,1 rad rồi thả nhẹ. Tỉ số giữa độ lớn gia tốc của vật tại vị trí cân bằng và độ lớn gia tốc tại vị trí biên bằng:
A. 0,1. B. 0. C. 10. D. 5,73.
 
V

vatlivui

không đc nhầm lẫn

* tại biên gia tốc tiếp tuyến a1 = w^2.S = g.anpha
* tại vtcb gia tốc hướng tâm a2 = vmax^2 /l = g.anpha^2
*=> a2/a1= anpha
 
Top Bottom