[Vật Lý 12] Bài toán hộp đen

D

doanngocmanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hộp đen chứa một phần tử và một linh kiện nào đó. Nếu ta mắc dòng điện một chiều có cường độ 2A qua hộp thì thấy công suất là P, khi ta thay dòng điện trên bằng dòng điện xoay chiều có cường độ hiệu dụng đúng bằng 2 A thì thấy công suất chỉ còn là P/2. Phần tử và linh kiện trong hộp X là
A. Tụ điện và điot
B. Cuộn dây ko thuàn cảm
C. cuộn dây thuần cảm và diot
D. Điện trở thuần và diot
 
M

minhdung93_tta

theo mình đáp án là điện trở thuần và điôt
khi mắc vảo dong 1 chiề(dĩ nhiên diot mắc thuận) dòng điện tiêu tốn công suât trong toan bộ thời gian mắc tạo công suất P khi mắc vào mạng điện xoay chiều có cùng U hiệ dụng diot chi cho dòng điên đi qua trong 1/2 chu ki nên thời gian tác dụng =1/2 \Leftrightarrowp=1/2 p1@};-
 
M

manhtoan1993

dáp án b chắc chắn dúng vì khi r=zl thi công suất còn 1 nua.dap an d cung co the dug
 
Top Bottom