[Vật lý 12] Bài toán có lực tác dụng.

A

ahcanh95

mình chém gió thế này, sai mong mọi ng thổng cảm!

F =K. X ( x là độ biến dạng của lò xo )

=> X = 2cm.

hay với lực F = 4N thì vật sẽ cách vị trí cân bằng xa nhất chỉ là 2cm, dù cho thời gian tác động kể cả là 1 tiếng vì nếu X > 2cm => Fđh > 4N

:khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181):
 
T

tieuphong_1802

mình chém gió thế này, sai mong mọi ng thổng cảm!

F =K. X ( x là độ biến dạng của lò xo )

=> X = 2cm.

hay với lực F = 4N thì vật sẽ cách vị trí cân bằng xa nhất chỉ là 2cm, dù cho thời gian tác động kể cả là 1 tiếng vì nếu X > 2cm => Fđh > 4N

:khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181):
Suy nghĩ của bạn nghe thì hợp lí nhưng thực tế lại không đúng bạn ah,hiện tượng sẽ như sau:
-Khi chịu thêm tác dụng của lực không đổi,vật sẽ dao động điều hòa quanh VTCB cách vị trí lò xo không biến dạng 1 đoạn là x=2 cm(theo chiều của lực) chứ ko phải là như bạn nói đâu ( mình đã làm dạng bài này rồi nên mình biết)
-Khi thôi tác dụng lực,vật sẽ vẫn dao động điều hòa,nhưng VTCB lúc này sẽ là vị trí mà lò xo không biến dạng
Từ hiện tượng trên,các bạn sẽ ra đáp án C.4cm nà (vẫn cần đến dữ kiện 0,5s đó ban nà,nếu ko có thì ko giải dc đâu)
 
A

ahcanh95

Suy nghĩ của bạn nghe thì hợp lí nhưng thực tế lại không đúng bạn ah,hiện tượng sẽ như sau:
-Khi chịu thêm tác dụng của lực không đổi,vật sẽ dao động điều hòa quanh VTCB cách vị trí lò xo không biến dạng 1 đoạn là x=2 cm(theo chiều của lực) chứ ko phải là như bạn nói đâu ( mình đã làm dạng bài này rồi nên mình biết)
-Khi thôi tác dụng lực,vật sẽ vẫn dao động điều hòa,nhưng VTCB lúc này sẽ là vị trí mà lò xo không biến dạng
Từ hiện tượng trên,các bạn sẽ ra đáp án C.4cm nà (vẫn cần đến dữ kiện 0,5s đó ban nà,nếu ko có thì ko giải dc đâu)

mình vẫn chưa hiểu lắm, mong bạn giải thích cụ thể hơn!


:khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3):
 
T

tieuphong_1802

mình vẫn chưa hiểu lắm, mong bạn giải thích cụ thể hơn!


:khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3):
uh như thế này nhé
-Khi vật chịu tác dụng của ngoại lực không đổi,vật sẽ dao động điều hòa quanh VTCB mà hợp lực tác dụng lên vật bằng 0(tức là cách vị trí lò xo ko biến dạng 1 đoạn x=2 cm) và vị trí lò xo không biến dạng sẽ là 1 trong 2 vị trí biên
-Ta có chu kì T=0,2s, sau 0,5s =2T + T/2 vật sẽ đến biên bên kia,cách vị trí lò xo không biến dạng 1 đoạn 4 cm
-Khi thôi tác dụng lực,vật sẽ dao động với VTCB mới lúc này là vị trí lò xo không biến dạng => A=4 cm bạn nà
Do không có hình vẽ và lại mình diễn đạt hơi khó hiểu,mong bạn thông cảm
 
Top Bottom