[Vật lý 12] Bài tậpsóng âm

T

thuynnhm02091991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 nguồn S phát 1 âm nge được có tần số fo, chuyển động với vận tốc v= 204m/s đang tiến lại gần 1 người đang đứng yên. biêt tốc độ âm trong không khí là v0=340m/s. f0 tối thiểu bằng bao nhiêu thì người đó ko nge được thấy âm từ S.
A 2,56 kHz B 0,8kHz C 9,42kHz D 8kHz ;)
 
H

huyzhuyz

1 nguồn S phát 1 âm nge được có tần số fo, chuyển động với vận tốc v= 204m/s đang tiến lại gần 1 người đang đứng yên. biêt tốc độ âm trong không khí là v0=340m/s. f0 tối thiểu bằng bao nhiêu thì người đó ko nge được thấy âm từ S.
A 2,56 kHz B 0,8kHz C 9,42kHz D 8kHz ;)

Chắc bạn học ban cơ bản ;). Đây là hiệu ứng Đốp-le chỉ học ở ban nâng cao. Yên tâm là thi đại học nếu bạn chọn chương trình cơ bản thì không bao giờ gặp cái dạng này. Nên không phải làm cho nó đỡ đau đầu. ^^! Muốn làm thì mua sách SGK ban nâng cao về tu :))
 
H

haminhducbg

khi nguồn âm chuyển đông lại gần => f=(340/(340-204)) x fo
tai người chỉ nghe đc âm nhỏ hơn 20khz => f<20khz => fo< 8khz ==> chọn D
 
T

thuynnhm02091991

Chắc bạn học ban cơ bản ;). Đây là hiệu ứng Đốp-le chỉ học ở ban nâng cao. Yên tâm là thi đại học nếu bạn chọn chương trình cơ bản thì không bao giờ gặp cái dạng này. Nên không phải làm cho nó đỡ đau đầu. ^^! Muốn làm thì mua sách SGK ban nâng cao về tu :))
hjc.nói vậy nói làm j.tui học nâng cao.ko biết thì post nhờ mọi người giải dùm thui.học vì thi vậy thui ah.nản
 
D

djbirurn9x

học NC có lợi thế hơn cơ bản rất nhiều : nhiều công thức ban NC được dùng luôn nên phần riêng rất dễ, còn ban cơ bản lại hok biết. Kiến thức NC bao quát hơn cơ bản nên nếu ai học cơ bản nên học thêm phần NC cho chắc. Đừng nghĩ đề cơ bản dễ hơn đề NC nha bạn :D
 
H

huyzhuyz

hjc.nói vậy nói làm j.tui học nâng cao.ko biết thì post nhờ mọi người giải dùm thui.học vì thi vậy thui ah.nản

Thứ nhất
: Bạn học ban nâng cao mà không biết đây là dạng bài gì thì mình cũng chịu
Thứ hai: học vì thi - học thực dụng - nền GD Việt Nam là vậy - đỗ vào ĐH rùi học cho đời còn hơn học cho đời xong trượt ĐH ^^
học NC có lợi thế hơn cơ bản rất nhiều : nhiều công thức ban NC được dùng luôn nên phần riêng rất dễ, còn ban cơ bản lại hok biết. Kiến thức NC bao quát hơn cơ bản nên nếu ai học cơ bản nên học thêm phần NC cho chắc. Đừng nghĩ đề cơ bản dễ hơn đề NC nha bạn :D

Nhiều CT ban NC có mà ban cơ bản không có ??? Bạn có nhầm không ??? Tìm hộ mình mấy CT đi ;) Mình học ban cơ bản đấy ^^
Đề thi ĐH ra phải đảm bảo học sinh học ban cơ bản cũng làm được điểm 10. Tất cả các CT cần thiết cả 2 ban đều chung nhau. Thi trắc nghiệm được dùng luôn CT hay phải CM ko quan trọng. Cái chính là mọi người tự tìm tòi CT.
 
P

pascalvn

Xin chào các bạn:
F0 tối thiểu = 6Hz và
tối đa = 8kHz
thì người đứng nghe được âm phát ra.
 
Top Bottom