[Vật lý 12] Bài tậpdao động

B

black_snow_055

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lo xo nằm ngang có độ cứng k=40N/m và vật nặng kl m=400g.Từ VTCB kéo vật ra 1 đoạn 8 cm rồi thả nhẹ cho dao động .Sau khi thả vật 7pi/30s thì giữ đột ngột điểm chính giữa của lò xo khi đó .Biên độ dao động của vật sau khi giữ lò xo là:
A căn 24 . B căn 32 . C căn 20. D căn 28

mọi người giải giúp e với nha
 
X

xtuong89

chu kì T=pi/5 s, Vmax=80cm/s
7pi/30= T +T/6 => van toc luc đó là V' 40căn3 cm/s
có l.k=k'.l' mà cắt đôi lò xo =>> k' = 80N/m => w'= 10căn2 rad/s
V'=A'.w' vì khi đó là vận tốc cực đại của vật luôn => A'=V'/w'=4căn(3/2)=căn24=>> đáp án a
 
G

giaosu_fanting_thientai

Con lắc mới có độ cứng k' và cơ năng W'
Trong đó [TEX]k'l'=kl \Rightarrow k'= 2k =80 [/TEX]; [TEX]W'=W_d'+W_t'[/TEX]
Sau khi thả vật 7pi/30s thì li độ của vật lúc đó =4 cm, lò xo cũ giãn 4 cm \Rightarrow lò xo mới giãn [TEX]x'=2 cm[/TEX] và [TEX]W_d'= 3W_t= 3.\frac{1}{2}kx^2= \frac{3}{8}kA^2[/TEX]

[TEX]W'=W_d'+W_t' \Leftrightarrow \frac{1}{2}k'A'^2=\frac{1}{2}k'x'^2+\frac{3}{8}kA^2[/TEX]

Thay số vào tính.. --> D
 
X

xtuong89

Con lắc mới có độ cứng k' và cơ năng W'
Trong đó [TEX]k'l'=kl \Rightarrow k'= 2k =80 [/TEX]; [TEX]W'=W_d'+W_t'[/TEX]
Sau khi thả vật 7pi/30s thì li độ của vật lúc đó =4 cm, lò xo cũ giãn 4 cm \Rightarrow lò xo mới giãn [TEX]x'=2 cm[/TEX] và [TEX]W_d'= 3W_t= 3.\frac{1}{2}kx^2= \frac{3}{8}kA^2[/TEX]

[TEX]W'=W_d'+W_t' \Leftrightarrow \frac{1}{2}k'A'^2=\frac{1}{2}k'x'^2+\frac{3}{8}kA^2[/TEX]

Thay số vào tính.. --> D

ong giải đúng r tui bị sai cái chỗ vận tốc vs li độ lúc sau của lò xo sau khi cắt nhưng làm bằng công thức độc lập thời gian hay hơn đấy ^^
 
Top Bottom