[Vật lý 12] Bài tậpdao động cơ

T

thuynnhm02091991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)>- 1 vật dao động điều hòa có phương trình x= 5cos(4pi.t+ pi/3) cm. tính tốc độ trung bình của vật trong khoảng thời gian tình từ lúc bắt đầu khảo sát dao động đến thời điểm vật đi qa vị trí cân bằng theo chiều dương lần thứ nhất.
A 25,71 cm/s B 42,86cm/s C 6cm/s D 8,57cm/s
 
C

clovereat

Vtb=tổng quãng đươg đi được/ thời gian đi
Vẽ vòng tròn:Có S=12.5. t=7T/12 (T=0.5) =>t=7/24
=> B
 
H

huutrang1993

:)>- 1 vật dao động điều hòa có phương trình x= 5cos(4pi.t+ pi/3) cm. tính tốc độ trung bình của vật trong khoảng thời gian tình từ lúc bắt đầu khảo sát dao động đến thời điểm vật đi qa vị trí cân bằng theo chiều dương lần thứ nhất.
A 25,71 cm/s B 42,86cm/s C 6cm/s D 8,57cm/s
Lúc bắt đầu khảo sát dao động
[Tex]t=0 \Rightarrow x=2,5 (cm)[/Tex]
Vẽ đường tròn lượng giác, ta thấy ngay vật đang chuyển động ngược chiều dương
(Vì nếu vật chuyển động cùng chiều dương thì pha ban đầu là -pi/3)
Thời gian vật đi từ vị trí pi/3 đến vị trí cân bằng theo chiều dương lần 1 là T/2+ T/12
[Tex]\Rightarrow v=\frac{s}{t}=\frac{12,5.12}{7.0,5}=42,857 (cm/s)[/Tex]
 
D

dth_287

Lúc bắt đầu khảo sát dao động
[Tex]t=0 \Rightarrow x=2,5 (cm)[/Tex]
Vẽ đường tròn lượng giác, ta thấy ngay vật đang chuyển động ngược chiều dương
(Vì nếu vật chuyển động cùng chiều dương thì pha ban đầu là -pi/3)
Thời gian vật đi từ vị trí pi/3 đến vị trí cân bằng theo chiều dương lần 1 là T/2+ T/12
[Tex]\Rightarrow v=\frac{s}{t}=\frac{12,5.12}{7.0,5}=42,857 (cm/s)[/Tex]
xác định chiều chuyển động của vật: t=0 =>x=2,5 : v= -10[tex]\sqrt{3}\pi[/tex] <0
\Rightarrowvật chuyển động theo chiều âm.
Mà mình làm ra bạn covereat ấy. Vẽ đường tròn là ra. Vật quay được 1 góc 210 độ, đầu bài hỏi khi vật qua vị trí cân bằng theo chiều dương lần thứ nhất nhé. Thử làm lại coi thuynnhm02091991 cả hưutrang nữa.
 
D

daudaihoc01

ulm. bạn dth_287 nghi Ðúng Ðấy.çhỉều çguyển Ðộng phai dựa vào v—»no quay thëo çhiều âm. và quay Ðượç 1 góç
=T/2+T/12=7T/12
VÀ ÁP dụng ç ông thứç v=S/t=42.857
 
D

daudaihoc01

1111111111111111111

ulm. bạn dth_287 nghi Ðúng Ðấy.çhỉều çguyển Ðộng phai dựa vào v—»no quay thëo çhiều âm. và quay Ðượç 1 góç
=T/2+T/12=7T/12
VÀ ÁP dụng ç ông thứç v=S/t=42.857
 
G

giang_nga

>- 1 vật dao động điều hòa có phương trình x= 5cos(4pi.t+ pi/3) cm. tính tốc độ trung bình của vật t

t=o:x=5cos(pi/3)=2.5 va v<0
khi vat qua vi tri can bang lan 1 thi s=12.5
khi do t=0.5/2+0.5/12=7/24
vay v=42.86
dap an B
:D:D:D:D;):)
 
Top Bottom