[Vật lý 12] Bài tậpdao động cơ

T

trieuvy999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Phát biểu sau đây là dao động cưỡng bức là sai?
A.nếu ngoại lực cưỡng bức là tuần hoàn thì trong thời kì đầu dao động của con lắc là tổng hợp dao động riêng của nó với dao động của ngoại lực tuần hoàn
B.sau một thơì gian dao động còn lại chỉ là dao động của ngoại lực tuần hoàn
C.tần số dao động cưỡng bức la tần số của ngoại lực tuần hoàn
D. để trở thành dao động cưỡng bức ta cần tác động lên con lắc một ngoại lực ko đổi


2.một vật M chuyển động tròn đều với vận tốc góc omega có hình chiếu x lên một đường thẳng có quỹ đạo là OP.khẳng định sau đây là sai?
A.x tuân theo quy luật hình sin hoặc có theo thời gian
Bthời gian mà M chuyển động bằng thời gian P chuyển động ∆t
C.vận tốc trung bình của M bằng vận tốc TB của P trong cùng thời gian ∆t
D.tần số góc của P bằng vận tốc góc của M\

3.nh ận x ết n ào sau đ ây v ề bi ên đ ộ dao đ ộng t ổng h ơp l à đ úng?dao đ ộng t ổng h ợp l à hai dao đ ộng ĐH c ùng ph ư ơng c ùng f
A.c ó bi ên đ ộ ph ụ thu ộc v ào bi ên đ ọ c ủa dao đ ộng th ành ph ần th ứ nh ất
B c ó bi ên đ ộ ph ụ thu ộc v ào t ần s ố chung c ủa hai dao đ ộng th ành ph ần
C c ó bi ên đ ộ ph ụ thu ộc v ào đ ộ l ệch pha g ữa hai dao đ ộng t ổng h ợp
các cậu giai thích giùm tớ các đáp án đấy với
 
T

trieuvy999

còn câu nữa nè:với a là một hằng số dương,phuong trinh có nghiệm mô tả một dao đông điêu hoà?
A.x’’-ax=0
B.x’’+a2 x2 =0
C.x’’+ax=0
D.x’’+ax2 =0
 
K

khinh_vu_phi_duong

1.Phát biểu sau đây là dao động cưỡng bức là sai?
A.nếu ngoại lực cưỡng bức là tuần hoàn thì trong thời kì đầu dao động của con lắc là tổng hợp dao động riêng của nó với dao động của ngoại lực tuần hoàn
B.sau một thơì gian dao động còn lại chỉ là dao động của ngoại lực tuần hoàn
C.tần số dao động cưỡng bức la tần số của ngoại lực tuần hoàn
D. để trở thành dao động cưỡng bức ta cần tác động lên con lắc một ngoại lực ko đổi


2.một vật M chuyển động tròn đều với vận tốc góc omega có hình chiếu x lên một đường thẳng có quỹ đạo là OP.khẳng định sau đây là sai?
A.x tuân theo quy luật hình sin hoặc có theo thời gian
Bthời gian mà M chuyển động bằng thời gian P chuyển động ∆t
C.vận tốc trung bình của M bằng vận tốc TB của P trong cùng thời gian ∆t
D.tần số góc của P bằng vận tốc góc của M\

3.nhận xết nào sau đây về biên độ dao động tổng hơp là đúng?
dao động tổng hợp là hai dao động ĐH cùng phương cùng f

A.c ó biên độ phụ thuộc vào biên đọ của dao động thành phần thứ nhất
B có biên độ phụ thuộc vào tần số chung của hai dao động thành phần
C có biên độ ph ụ thuôc vào độ lệch pha giữa hai dao động tổng hợp
các cậu giai thích giùm tớ các đáp án đấy với
:)>-
1.đn dao động cưỡng bức=>ngoại lực biến thiên
2.m CĐ tròn đều => v=const
P DĐĐH => v biến thiên theo thời gian
3 câu này sao đáp án B dc nhờ?
(sgkNC-tr59) biên độ A phụ thuộc vào các biên độ A1, A2 và vào độ lệch pha của các dao động X1,X2:)

còn câu nữa nè:với a là một hằng số dương,phuong trinh có nghiệm mô tả một dao đông điêu hoà?
A.x’’-ax=0
B.x’’+a2 x2 =0
C.x’’+ax=0
D.x’’+ax2 =0
ý C nhá phương trình động lực hoc
 
Top Bottom