[Vật lý 12] Bài tậpcon lắc lò xo

Z

zum27

K

kiengcan9999

Tui làm theo kiểu trắc nghiệm!:D
Theo đề thì: [TEX]\phi=0, A=6(cm)[/TEX]
lúc t=0 thì vật ở +6
khi đến O thì vật đi được 6cm trong [TEX]\Delta t=T/4[/TEX]
khi đến -6 thì vật đi được 12cm trong [TEX]\Delta t=T/4+T/4=T/2[/TEX]
khi trở về O thì vật đi được 18cm trong [TEX]\Delta t=T/2+T/4=3T/4[/TEX]
khi đến +3=+A/2 thì vật đi được 21cm trong [TEX]\Delta t=3T/4 +T/12=5T/6[/TEX]
nên 5T/6=5/12=>T=0.5(s)
Phương trình:[TEX]x=A \cos (\frac{2\pi}{T}t +\phi)=6\cos (4\pi t)[/TEX]
 
D

dangerous1994

Tui làm theo kiểu trắc nghiệm!
Theo đề thì:
lúc t=0 thì vật ở +6
khi đến O thì vật đi được 6cm trong
khi đến -6 thì vật đi được 12cm trong
khi trở về O thì vật đi được 18cm trong
khi đến +3=+A/2 thì vật đi được 21cm trong
nên 5T/6=5/12=>T=0.5(s)
Phương trình:
 
Top Bottom