[Vật lý 12] Bài tậpCon lắc lò xo

Z

zhangninh2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo khối lượng không đáng kể, treo vào một điểm cố định, có chiều dài tự nhiên ℓ0. Khi treo vật có
khối lượng m1 = 0,1 kg thì lò xo dài ℓ1 = 31 cm. Treo thêm một vật có khối lượng m2 = 100 (g) thì độ dài mới của lò xo
là ℓ2 = 32 cm. Độ cứng k và ℓo là

Ai giúp mình với
 
N

namnguyen_94

Ta có: [tex]k = [/tex] [tex]\frac{m1.g}{l}[/tex] = [tex]\frac{2.m1.g}{l+1}[/tex]
--> [tex]l = [/tex] 1 cm --> [tex]l_o[/tex] = 30 cm
--> [tex]k = 10[/tex] [tex]\frac{N}{m}[/tex]
 
Z

zhangninh2

Ta có: [tex]k = [/tex] [tex]\frac{m1.g}{l}[/tex] = [tex]\frac{2.m1.g}{l+1}[/tex]
--> [tex]l = [/tex] 1 cm --> [tex]l_o[/tex] = 30 cm
--> [tex]k = 10[/tex] [tex]\frac{N}{m}[/tex]

Cậu ơi cho mình hỏi công thức đó lấy ở đâu vậy mình nhìn k hiểu chưa nhìn thấy bao giờ mà tính làm sao ra k=10 vậy? thank trước
 
A

anhtrangcotich

Treo thêm một vật có khối lượng 100g thì lò dãn từ 31 đếm 32 cm.

Như vậy độ cứng của lò xo là [TEX]k = \frac{0,1g}{0,01} = 100 N/m[/TEX]

Ta không cần quan tâm dữ kiện đầu, vì treo vật vào thì độ cứng của lò xo không đổi.
 
Z

zhangninh2

Một lò xo khối lượng không đáng kể, treo vào một điểm cố định, có chiều dài tự nhiên ℓ0.Nếu treo vật m1 = 0,5 kg thì nó dài thêm 2 cm. Thay bằng vật m2 = 100 (g) thì nó dài 20,4 cm. Độ cứng k và ℓo là

Bài này tương tự thì làm thế nào mình chưa hiểu lắm
 
0

0977638758

Treo thêm một vật có khối lượng 100g thì lò dãn từ 31 đếm 32 cm.

Như vậy độ cứng của lò xo là [TEX]k = \frac{0,1g}{0,01} = 100 N/m[/TEX]

Ta không cần quan tâm dữ kiện đầu, vì treo vật vào thì độ cứng của lò xo không đổi.




sao treo vật vào thì độ cứng ko đổi hả bạn?treo vật vào thì độ cứng giảm đi chứ?@-)
 
T

thao_cm

Treo vật vào thì độ cứng lò xo vẫn không thay đổi bạn à ^^ Độ cứng lò xo vẫn vậy thôi, Để giải các bài này thì dựa vào những đại lượng không đổi để mà tính ra ^^
 
Top Bottom