[Vật lý 12] Bài tậpcon lắc lò xo hay

B

buianhtu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 CLLX DĐ nằm ngang ko ma sát, có độ cứng K, vật có khối lượng m. lúc đầu kéo vật lệch khỏi VTCB 1 khoảng A sao cho lò xo đang nén rồi thả ko vận tốc đầu. khi con lắc qua VTCB người ta thả nhẹ 1 vật có khối lượng cũng = m sao cho chúng dính lại với nhau. tìm quãng đường vật đi dk khi lò xo dãn dài nhất tính từ thời điểm ban đầu..?????

A. 1,7A B. 2A C. 2,5A D. 1,5A
 
X

xtuong89

Đầu tiên cần tính [TEX]v_1max=A\sqrt[]{\frac{K}{m}}[/TEX]
Áp dụng định luật bảo toàn động lượng có: m.A.[TEX]\sqrt[]{\frac{K}{m}}[/TEX]=2.m.[TEX]v_2max[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]v_2max[/TEX]=[TEX]\frac{A}{2}\sqrt[2]{\frac{K}{m}}[/TEX]
[TEX]v_2max[/TEX]=K.[TEX]A_2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]A_2[/TEX]=[TEX]\frac{A}{\sqrt{2}}[/TEX]
Quãng đường đi đc S=A + [TEX]A_2[/TEX]=1,7A [TEX]\Rightarrow[/TEX] đáp án A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom