[Vật lý 12] Bài tậpCon lắc đơn

H

hoclyshpy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Tại 1 nơi trên mặt đất,1 con lắc đơn dao động điều hòa.Trong khoảng thời gian t,con lắc thực hiện được 60 dao động toàn phần;thay
đổi chiều dài con lắc 1 đoạn 44cm thì cung trong khoảng thời gian ấy,con lắc thực hiện được 50 dao động toàn phần.Chiều dài ban đầu của con lắc là bao nhiêu?
 
L

l94

1)Tại 1 nơi trên mặt đất,1 con lắc đơn dao động điều hòa.Trong khoảng thời gian t,con lắc thực hiện được 60 dao động toàn phần;thay
đổi chiều dài con lắc 1 đoạn 44cm thì cung trong khoảng thời gian ấy,con lắc thực hiện được 50 dao động toàn phần.Chiều dài ban đầu của con lắc là bao nhiêu?
[tex]\frac{60}{t}=\sqrt{\frac{g}{l}}[/tex]
[tex]\frac{50}{t}=\sqrt{\frac{g}{l+0,44}[/tex]
Xét tỉ số thôi.
 
Top Bottom