[Vật lý 12] Bài tập

V

vietngavietnga

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Khi quan sát sóng dừng tồn tại trên dây căng người ta thấy có một loạt các điểm cách nhau các đoạn 10cm, có biên độ dao động bằng nhau, sóng dừng có bước sóng là
Mình nghĩ bài này không thể đủ dữ kiện để tính được
2.Những điểm nằm giữa 2 nút liên tiếp có cơ năng như nhau>>> câu này sai chăng:)>-:)>-:)>
3.Những điểm nằm giữa 2 nút liên tiếp có pha dao động như nhau>>>>>câu này giải thích thế nào????@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
H

huutrang1993

1.Khi quan sát sóng dừng tồn tại trên dây căng người ta thấy có một loạt các điểm cách nhau các đoạn 10cm, có biên độ dao động bằng nhau, sóng dừng có bước sóng là
Mình nghĩ bài này không thể đủ dữ kiện để tính được
2.Những điểm nằm giữa 2 nút liên tiếp có cơ năng như nhau>>> câu này sai chăng:)>-:)>-:)>
3.Những điểm nằm giữa 2 nút liên tiếp có pha dao động như nhau>>>>>câu này giải thích thế nào????@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
1. Khi có sóng dừng, khoảng cách giữa 2 điểm dao động cùng pha liên tiếp là
[Tex]l=\frac{\lambda}{2}=10 \Rightarrow \lambda=20 (cm)[/Tex]
2. Bảo toàn cơ năng, tôi nghĩ câu này đúng
3. Câu này tôi nghĩ khác, bạn cứ lấy 1 điểm bất kì thì bạn sẽ thấy có vô số điểm trong cùng nửa bước sóng với điểm đó dao động không cùng pha
 
Top Bottom