[Vật lý 12] Bài tập

D

dinhthienc

H

huutrang1993

giúp mình bài này với

Một con lắc dao động tắt dần chậm , cứ sau mỗi chu kì cơ năng của con lắc giảm 6% thi biên độ dao động giảm.
A. 10% B.4% C. 3% D.6%
( dáp án la C, ai giải thích giùm minh với)
Gọi E là năng lượng ban đầu, E' là năng lượng sau 1 chu kì
[Tex]\Delta E=E^2-E'^2=0,5.m.\omega ^2.(A^2-A'^2)=m.\omega ^2.A.\Delta A[/Tex]
[Tex]\frac{\Delta E}{E}=\frac{m.\omega ^2.A.\Delta A}{0,5m.\omega ^2.A^2} \Rightarrow \frac{2\Delta A}{A}=6% \Rightarrow \frac{\Delta A}{A}=3% \Rightarrow C[/Tex]
 
Top Bottom