[Vật lý 12] Bài tập

M

mai_s2a3_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

uhm t mơi' học con lăc lò xo co vài bài k bit làm mọi ng` giúp hô.....
bài 1: 1 con lăc' năm` ngang găn' m=100g găn vào lõ xo khoi lh nhỏ k=80n/3, kéo quả câu` lẹch khỏi VTCB theo phương của trục lò xo 1 đoạn 3 cm rôi` đây? quả câu` tro ve vtcb v=0.8căn 2 m/s
a...tìm A
b.viet ptd đông t=0 là luk đây? quả câu` chìu + ng` vs chìu của v
c.xđ F đhôi` min. lon nhat
d...xđ v, a, F đh td lên câu` khi x=2
bài 2môt vat dao đong đh pt: x=1.25sin(20t+pi/2)
tìm v khi wđ*3=wt
bài 3
con lac lo xo co lo=20cm 1 đầu cô định treo vât m=0.1kg
khi CB lò xo dài 22.5cm tu vtcb kéo vât thang đung' hương' xuông' cho lò xo dài 26.5cm rôi buông vs vân tôc đâu`
w,wđ=?
 
Last edited by a moderator:
H

hoangoclan161

Mình chỉ dịch được đề bài câu 2 thôi , nên mình làm mình câu 2 thôi nhé :)

bài 2môt vat dao đong đh pt: x=1.25sin(20t+pi/2)
tìm v khi wđ*3=wt

Ta có : [TEX]3W_d=W_t \Leftrightarrow W=W_d+W_t=4W_d \Leftrightarrow W_d=\frac14W \Leftrightarrow \frac12mV^2=\frac14.\frac12mV_0^2 \Leftrightarrow V^2=\frac14V_0^2 \Leftrightarrow V=\pm\frac{V_0}{2} (1)[/TEX]

Mà [TEX]V_0=|\omega A|=1,25.20=25cm/s[/TEX]

Thay vào (1) được :

[TEX]V=\pm \frac{25}{2} cm/s =\pm 12,5 cm/s[/TEX]
 
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

uhm t mơi' học con lăc lò xo co vài bài k bit làm mọi ng` giúp hô.....
bài 1: 1 con lăc' năm` ngang găn' m=100g găn vào lõ xo khoi lh nhỏ k=80n/3, kéo quả câu` lẹch khỏi VTCB theo phương của trục lò xo 1 đoạn 3 cm rôi` đây? quả câu` tro ve vtcb v=0.8căn 2 m/s
a...tìm A
b.viet ptd đông t=0 là luk đây? quả câu` chìu + ng` vs chìu của v
c.xđ F đhôi` min. lon nhat
d...xđ v, a, F đh td lên câu` khi x=2

Em xem lại đơn vị của độ cứng k nhé. Thầy làm với k = 80 N/m. Và l;ần sau em chú viết tiếng Việt có dấu nhé. Nếu không bài này sẽ không được giải đáp đâu em.

picture.php
 
Top Bottom