[Vật lý 12] Bài tập

K

khoangtroicuabe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một khoảng thời gian, một con lắc thực hiện được 15 dao động. Giảm chiều dài của nó một đoạn 16cm thì trong cùng khoảng thời gian đó, con lắc thực hiện được 25 dao động. Chiều dài ban đầu của con lắc là:
  • 50cm.
  • 25cm.
  • 40cm.
  • 20cm.
bài này tớ giả ea = 40 nhưng trong đáp án lại là 25 mọi người giúp tớ vs
 
M

matbiec0909

gọi t là khoảng thời gian như trong đề bài
tần số của con lắc là [TEX]f=\frac{n}{t}[/TEX] với n là số dao động thực hiện trong khoảng thời gian t

áp dụng CT chu kì [TEX]f=\sqrt{\frac{l}{g}}[/TEX] ta có 2 pt
[TEX]\sqrt{\frac{l_1}{g}}=\frac{n_1}{t}[/TEX]
[TEX]\sqrt{\frac{l_2}{g}}=\frac{n_2}{t}[/TEX]

với [TEX]l_2=l_1-16[/TEX]

giải 2 pt ta đc [TEX]l_1=25[/TEX]
 
Top Bottom