[Vật lý 12] Bài tập

D

du0ng67

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn dao động điều hoà với chu kỳ 2(s). Chiều dài con lắc là 1(m). Tại nơi con lắc dao động có gia tốc trọng trường là:
  • π (m/s2).
  • π2 (m/s2).
  • π (cm/s2).
  • π2 (cm/s2).
Ai đó, giải thích jum` kai nao********************************************************???????????
 
L

lufivuahaitac

T=2pi/căn(g/l) t=2==>căn g/l=pi mà l=1 ==>g=pi^2 đơn vị là m/s2 vì l đơn vị là met
 
H

hoangoclan161

Một con lắc đơn dao động điều hoà với chu kỳ 2(s). Chiều dài con lắc là 1(m). Tại nơi con lắc dao động có gia tốc trọng trường là:
  • π (m/s2).
  • π2 (m/s2).
  • π (cm/s2).
  • π2 (cm/s2).
Ta có chu kì con lắc đơn :

[TEX]T=2\pi \sqrt{\frac{l}{g}} \Leftrightarrow g=\frac{4\pi ^2l}{T^2}=\frac{4\pi ^2.1}{2^2}=\pi ^2 m/s[/TEX]
 
Top Bottom