[Vật lý 12] Bài tập

0

010789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Một con lắc lò xo thẳng đứng có vật nặng khối lượng m = 200 g, lò xo có độ cứng k = 200 N/cm. Vật dao động điều hoà với biên độ A = 2cm, lấy g = 10 m/s2. Lực đàn hồi cực tiểu tác dụng vào vật trong quá trình dao động là:



A.3N ; B.2N ; C. 1N ; D.0
Câu 2 :
Một con lắc lò xo treo thẳng đứng có vật nặng khối lượng m = 100g đang dao động điều hoà. Vận tốc của vật khi qua vị trí cân bằng là 31,4 cm/s2 và gia tốc cực đại của vật là 4 m/s2. Lấy g=10m/s2. Độ cứng của lò xo là:


A.16N ; B.6,25N ; C.160N ; D.625N:
 
Last edited by a moderator:
T

tramngan

Câu 1:
[tex]\Delta l = \frac{m.g}{k}[/tex]
So sánh Delta và A
- Nếu [tex]\Delta l \leq A \rightarrow F_{min} = 0[/tex]
- Nếu [tex]\Delta l > A \rightarrow F_{min} = k(\Delta l - A)[/tex]

Câu 2:
Có [tex]\frac{a_{max}}{v_{max}} = \omega[/tex]
[TEX]\omega^2 = \frac{k}{m}[/TEX]
 
0

010789

cám ơn bạn nhé! mình quên mất ...................................................................................
 
Top Bottom