[Vật lý 12] Bài tập

0

010789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Một con lắc lo xo dao động điều hoà theo phương thẳng đứng với tần số góc w=20rad/s tai vị trí có gia tốc trọng truờng g =10m/s2. Khi qua vị trí x =2cm vật có vận tốc v =40căn3 cm/s. Lực đàn hồi cực tiểu của lo xo trong quá trình dao động có giá trị
A. Fmin = 0,2N ; B. Fmin = 0,4N ; C. 0,1N ; D. Fmin =0
Câu 2 : Một con lắc đơn có dây treo dài 1m và vật có khối luợng 1kg dao động với biên độ góc 0,1rad. Chọn gốc thế năng tại vị trí cân bằng của vật, lấy g = 10 m/s2. Cơ năng của con lắc là
A.0,1J ; B. 0,01J ; C. 0,05 J ; D. 0,5 J:confused:
 
H

hoangoclan161

Câu 2 : Một con lắc đơn có dây treo dài 1m và vật có khối luợng 1kg dao động với biên độ góc 0,1rad. Chọn gốc thế năng tại vị trí cân bằng của vật, lấy g = 10 m/s2. Cơ năng của con lắc là
A.0,1J ; B. 0,01J ; C. 0,05 J ; D. 0,5 J

Ta có: Biên độ dài của con lắc :

[TEX]S_0=l.\alpha _0=1.0,1=0,1[/TEX]

Ta có cơ năng của con lắc:

[TEX]W=\frac{m.g.S_0^2}{2}=\frac{1.10.0,1^2}{2}=0,05 J[/TEX]
 
Y

yenchituyet

Câu 1 : Một con lắc lo xo dao động điều hoà theo phương thẳng đứng với tần số góc w=20rad/s tai vị trí có gia tốc trọng truờng g =10m/s2. Khi qua vị trí x =2cm vật có vận tốc v =40căn3 cm/s. Lực đàn hồi cực tiểu của lo xo trong quá trình dao động có giá trị
A. Fmin = 0,2N ; B. Fmin = 0,4N ; C. 0,1N ; D. Fmin =0

ADCT A^2=x^2+v^2/w^2 suy ra A =4cm
denta l =mg/k=g/w^2 suy raDENTA L=2.5 cm
lực đang hội cực tiểu =0 (vì denta L <A)
 
H

htu_34

Một con lắc lo xo dao động điều hoà theo phương thẳng đứng với tần số góc w=20rad/s tai vị trí có gia tốc trọng truờng g =10m/s2. Khi qua vị trí x =2cm vật có vận tốc v =40căn3 cm/s. Lực đàn hồi cực tiểu của lo xo trong quá trình dao động có giá trị
A. Fmin = 0,2N ; B. Fmin = 0,4N ; C. 0,1N ; D. Fmin =0
cực tiểu thì bằng 0 rồi
 
Top Bottom