[Vật lý 12] Bài tập

0

010789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Một con lắc lò xo dao động điều hoà với biên độ 6cm và chu kì 1s. Tại t=0, vật đi qua vị trí cân bằng theo chiều âm của truc toạ độ. Tổng quãng đuờng đi đuợc của vật trong khoảng thời gian 2,375 s kể từ thời điểm đuợc chọn làm gốc là :
A.55,76 ; B. 48 ; C. 50 ; D. 42
Câu 2 : Vật dao động điều hoà theo phuơng trình : x = 4 sin(2pit + pi/6) (cm) . Tính từ thời điểm t=0 , vật đi qua vị trí cân bằng lần thứ 7 vào thời điểm
A. 3s ; B. 3,25s ; C. 6s ; D. 6,5s:confused:
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
C

cuphuc13

Câu 2 : Vật dao động điều hoà theo phuơng trình : x = 4 sin(2pit + pi/6) (cm) . Tính từ thời điểm t=0 , vật đi qua vị trí cân bằng lần thứ 7 vào thời điểm
A. 3s ; B. 3,25s ; C. 6s ; D. 6,5s
Vẽ giản đồ frenen ra : ==> đáp án B.......................................
 
0

010789

các bạn có thể chỉ rõ câu hai hộ mình không.................................
 
Q

quangnvhm

tại thời điểm t =0, vật đang ở vị trí x=2, và chuyển đọng theo chiều dương.
trong 3 chu kì đầu vật qua VTCB 6 lần.
vật trở lại trạng thái ban đầu (t=0)
từ vị trí x =2 ( chiều +)tới biên mất T/6
từ biên tới VTCB mất T/4
=> tóm lại : time cần là: 3T +T/6 +T/4 =41T/12 = 3,42s
đáp án của bạn có vấn đề rùi...
 
Q

quangnvhm

câu 1 rất đơn giản , bạn chỉ mất khoảng 5s thui...
ta có 2,375= (2T + T/4) + T/8
do vật xuất phát từ VTCB nên trong S vật đi được trong khoảng (2T +T/4) là : s=2.4.6+6 =54
trong khoảng thời gian T/8 <T/6 => s đi được <3
=> tóm lại : 54< S < 57
=> A
 
Top Bottom