[Vật lý 12] Bài tập

0

010789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Treo một vật nặng m = 200g vào đầu lò xo. Đầu còn lại của lò xo cố định.Lấy g=10m/s2 . Từ vị trí cân bằng , nâng vất m theo phuơng thẳng đứng đến khi lò xo không bị biến dạng rồi thả nhẹ thì lưc cực đại và cực tiểu mà lò xo tác dụng vào điểm treo vật lần luợt là
A. 4N và 0N
B. 2N và 0N
C. 4N và 2N
D. 8N và 4N:confused:
 
H

huutrang93

Câu 1: Treo một vật nặng m = 200g vào đầu lò xo. Đầu còn lại của lò xo cố định.Lấy g=10m/s2 . Từ vị trí cân bằng , nâng vất m theo phuơng thẳng đứng đến khi lò xo không bị biến dạng rồi thả nhẹ thì lưc cực đại và cực tiểu mà lò xo tác dụng vào điểm treo vật lần luợt là
A. 4N và 0N
B. 2N và 0N
C. 4N và 2N
D. 8N và 4N:confused:

Câu A

Tại vị trí không biến dạng, ta thả vật ra tức đây là vị trí biên, dễ thấy tại đây lực đàn hồi bằng 0

Tại vị trí lực lò xo lớn nhất, đây cũng là 1 vị trí biên nên độ giãn lò xo của vị trí này bằng vị trí không biến dạng hay lực đàn hồi lò xo bằng 2 lần trọng lực =4 (N)
 
Top Bottom