[Vật lý 12] Bài tập

P

prince_bin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Trong thí nghiệm I âng về giao thoa với ánh sáng đơn sắc, thì người ta đo được khoảng cách từ vân tối thứ hai miền âm đến vân sáng bậc ba miền dương là 4,5 mm
a) tìm khoảng cách giữa một vân sáng và một vân sáng liên tiếp
b) Bề rộng giao thoa là 8,3 mm. tìm số vân sáng và số vân tối quan sát được trên màn.
Bài 2
Trong thí nghiệm I âng về giao thoa ánh sáng. Bề rộng giao thoa trường là L. Biết trên bề rộng L có 21 vân sáng và hai đầu là hai vân sáng. Người ta cũng đo được khoảng cách giữa hai vân sáng liên tiếp là 2 mm. Tìm bề rộng giao thoa trường và số vân tối quan sát được trên bề rộng giao thoa trường
 
T

thuhoa181092

Bài 1
Trong thí nghiệm I âng về giao thoa với ánh sáng đơn sắc, thì người ta đo được khoảng cách từ vân tối thứ hai miền âm đến vân sáng bậc ba miền dương là 4,5 mm
a) tìm khoảng cách giữa một vân sáng và một vân sáng liên tiếp
b) Bề rộng giao thoa là 8,3 mm. tìm số vân sáng và số vân tối quan sát được trên màn.
Bài 2
Trong thí nghiệm I âng về giao thoa ánh sáng. Bề rộng giao thoa trường là L. Biết trên bề rộng L có 21 vân sáng và hai đầu là hai vân sáng. Người ta cũng đo được khoảng cách giữa hai vân sáng liên tiếp là 2 mm. Tìm bề rộng giao thoa trường và số vân tối quan sát được trên bề rộng giao thoa trường
Bài 1:
a/ [TEX]1,5i+3i=4,5<--> i=1[/TEX]
b/ [TEX]\frac{-L}{2i}\leq k\leq\frac{L}{2i} <-->4,15\geq k \geq -4,15 [/TEX]có 9 gt của k<--> 9 vân sáng
Tìm số van tối cũng tg tự

bài 2: 21 vân tạo thành 20 i--> L=20.2=40
Tìm số vân tối giống câu b bài trên : [TEX]\frac{L}{2i}\geq k +0,5 \geq \frac{-L}{2i}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom