[Vật lý 12] Bài tập

C

cow_boy_vn1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người lấy búa gõ vào 1 đầu ống kl có chiều dài L. 2 âm do sóng truyền dọc theo ống và sóng truyền qua không khí cách nhau 1 khoảng thời gian là 1s .Biết v truyền âm trong kl vs trong kk lần lượt là v kl = 5900 m/s , v kk = 340 m/s .Chiều dài L của ốg là?
:D
 
P

phuongtuan204

S=V.t suy ra
L=V(kl) .t1
L= V(kk) .t2 suy ra
t1= V(kl)/L
t2=V(kk)/L
t1-t2=1 suy ra <V(kl)-V(kk)>/L=t1-t2=1 suy ra L=5560m
 
Top Bottom