[Vật lý 12] Bài tập

N

nkynky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused:nếu mắc nhầm cuôn thứ cấp của một máy tăng thế vs nguồn xoay chiều thì máy trở thành loại máy nào
A.máy giảm thế
B.vẫn là máy tăng thế
C.cuộn thứ cấp sẽ bị hỏng
D.không hoạt động được

:confused:tính tốc độ dài và gia tốc hướng tâm tại một điểm trên mặt đất ở vĩ độ 30độ.coi trái đất như một khối cầu đồng chất có bán kính 6400km?

:confused:mạch điện RLC có tần số cộng hưởng f1, mạch điện R'L'C' có tần số cộng huong f2 (f1=f2) mắc nối tiếp hai mạch đó với nhau thì tần số cộng huong là f.tần số f liên hệ với tần số f1 như thế nào
A.f=3f1
B.f=f1
C.f=2f1

:confused:mômen quán tinh của 1 ngôi sao ở trạng thái suy sụp đang quay giảm xuống còn 3/4 giá trị ban đầu.tỉ số giãu động năng mới và động năng ban đầu của ngôi sao đó là bao nhiêu?

:confused:trong mạng điện 3 pha tải đối xứng ,khi cường độ dòng điện qua 1 pha là cực đại thì dòng điện qua 2 pha kia như thế nào
Đ.án là:có cường độ bằng 1/2 cường độ cực đại, ngược chiều với dòng điện trên
nhưng mà tớ không hiểu, bạn nào tính tình tốt bụng giải thích giúp tớ nha
@};-

:confused:2 loa nhỏ giông nhau tạo thanh 2 nguồn kết hợp đặt tronh không khí tại S1, S2 cách nhau 10m. Chúng phát ra âm có tần số 440Hz.tốc dộ truyen âm trong không khí là 330m/s. tai điểm M nguoi quan sát nghe được âm có to nhất đầu tiên khi đi từ S! đến S2 .khoảng cách từ M đến S1 là bao nhiêu?

:confused:1 rònh rọc dạng đĩa tròn đồng chất có trục quay nằm ngang cố định , bán kính R, khối lượng m. 1 sợi dây không giãn có khối lượng không đáng kể , 1 đầu cuốn quanh ròng rọc , đầu còn lại treo vào vật khôi lương 2 kg.biết dây không trượt trên ròng rọc.Bỏ qua mọi ma sát, gia tốc rơi tự do la g. gia tốc góc của ròng rọc khi bị thả rơi là bao nhiêu?
tớ làm ra là 2g/3R.nhưng đ.án lại là 4g/5R;không hiểu sao lại thế

:confused:người ta cần truyền 1 công suất điện 200(kW) từ nguồn điện có hiệu điên thế 5000V trên đường dây có điện trở tổng cộng là 10 ôm,độ giảm thế nhỏ nhất trên đường dây tải điện là bao nhiêu?

những phần in đậm là nhưng cái tớ không hiểu,mong bạn nào hiểu thì giải thích giùm tớ nhé .thak trước.tớ đang cần gấp hi vọng các bạn giúp tớ thật nhanh
 
N

nkynky

ai đã 'liếc mắt' qua bài này thì xin hãy nghĩ giùm tớ với
tớ đang cần gấp
xin các vị tiền bối hãy ra tay cứu giúp
 
T

thienmai92

mình nghĩ "tại 1 điểm trên mặt đất ở vĩ độ 30 " ==> tính dc khoảng cách từ đó đến tâm TĐ==> R ( như kiểu bánh xe đạp ấy ^^)==>
v=wR
 
D

dth_287

tính tốc độ dài và gia tốc hướng tâm tại một điểm trên mặt đất ở vĩ độ 30độ.coi trái đất như một khối cầu đồng chất có bán kính 6400km?
câu này chắc là ghi thiếu đầu bài sao ấy, xem lại hộ mình cái chứ bài này áp dụng công thức này là ra:
v=R.[tex]\omega[/tex].cos.[tex]\varphi[/tex]
trong đó: v là vận tốc dài
[tex]\omega[/tex] là tốc độ góc
[tex]\varphi[/tex] là vĩ độ
R là bán kính Trái đất
còn gia tốc hướng tâm là a=R.[tex]\omega[/tex]^2
 
N

nkynky

mình xem lại rồi,không thiếu đâu
nhưng mình sẽ ghi nhận công thức này
thaks cậu nhiều
 
D

dth_287

cậu có đáp án bài này ko?......bài này chắc chắn thiếu đầu bài chứ độc thế thì ko giải được đâu mà. Tớ chịu luôn!!!!!!!!!!!!
 
D

dth_287

trong mạng điện 3 pha tải đối xứng ,khi cường độ dòng điện qua 1 pha là cực đại thì dòng điện qua 2 pha kia như thế nào
Đ.án là:có cường độ bằng 1/2 cường độ cực đại, ngược chiều với dòng điện trên
nhưng mà tớ không hiểu, bạn nào tính tình tốt bụng giải thích giúp tớ nha


Vì là tải đối xứng nên nó có cường độ bằng 1/2 cường độ cực đại, vì trung hoà tổng bằng 0 nên nó mang dấu âm và ngược chiều đó cậu
 
Last edited by a moderator:
N

nkynky

tớ xem lại rồi không thiếu đâu
đ.án là v=403m/s. gia tốc hướng tâm = 0,029 m/s^2
còn mấy câu còn lại cậu cố nghĩ hộ tớ đi
 
D

dth_287

uh thôi bỏ qua đầu bài đó đi. để mình thử gthich mấy bài kia coi bạn xem có hiểu hok na.
nếu mắc nhầm cuôn thứ cấp của một máy tăng thế vs nguồn xoay chiều thì máy trở thành loại máy nào
A.máy giảm thế
B.vẫn là máy tăng thế
C.cuộn thứ cấp sẽ bị hỏng
D.không hoạt động được

Đáp án A: gthich: nếu mắc nhầm như thế thì cuộn thứ cấp của máy biến thế ban đầu sẽ trở thành cuộn sơ cấp của máy mới ( vì hiệu đến thế kiểu j cúng giảm từ 220V xuống còn 12V or 6V mà đúng hok cậu?) đấy là xét trong trường hợp lí tưởng và cuộn dây có điện trở nhỏ thôi. còn nếu là cunap đèn acquy mắc vậy sẽ cháy luôn đó vì cuộn dây thứ cấp của nó nhỏ như dây tóc ấy với lại dài lắm mà trong thục tế nếu lắp như thế thì là cháy đấy, lí thuyết là như vậy. nói chung cái này lằng nhằng lắm mình chỉ biết giải thích có vậy thôi à.
*người ta cần truyền 1 công suất điện 200(kW) từ nguồn điện có hiệu điên thế 5000V trên đường dây có điện trở tổng cộng là 10 ôm,độ giảm thế nhỏ nhất trên đường dây tải điện là bao nhiêu?
"độ giảm thế" là độ chệch lệch giữa hiệu điện thế nơi phát và nơi tiêu thụ( m kí hiệu là A) có giá trị A=U2-U3= I.R với U2 là HDT của cuộn thứ cấp, U3 là HDT của nơi tiêu thụ, I là cuong độ dòng điện , R là tổng trở. AD đúng công thức là ra.
 
Last edited by a moderator:
N

nkynky

tính tốc độ dài và gia tốc hướng tâm tại một điểm trên mặt đất ở vĩ độ 30độ.coi trái đất như một khối cầu đồng chất có bán kính 6400km?
câu này chắc là ghi thiếu đầu bài sao ấy, xem lại hộ mình cái chứ bài này áp dụng công thức này là ra:
v=R.[tex]\omega[/tex].cos.[tex]\varphi[/tex]
trong đó: v là vận tốc dài
[tex]\omega[/tex] là tốc độ góc
[tex]\varphi[/tex] là vĩ độ
R là bán kính Trái đất
còn gia tốc hướng tâm là a=R.[tex]\omega[/tex]^2

câu này áp dụng [TEX]\omega[/TEX]=2[TEX]\pi[/TEX]/86400 cậu à
ra đáp án như tớ đã nói
 
N

nkynky

thak cậu mấy bài kia nha
tớ hiểu rồi
mấy bài còn lại tớ cũng làm được hết rồi tại tớ chưa nghĩ kĩ nên cứ tưởng nó khó lắm
bỏ qua mấy bài này đi
khi nào tớ gặp bài khó tớ sẽ post lên nha
lúc đấy cậu lại phải ra tay giúp tớ đấy:-h
 
N

nkynky

mấy câu này tớ nghĩ ra hết rồi cậu à
khi nào có câu khó không làm được tớ sẽ post lên , cậu phải ra tay giúp đấy
 
S

shgost92

mômen quán tinh của 1 ngôi sao ở trạng thái suy sụp đang quay giảm xuống còn 3/4 giá trị ban đầu.tỉ số giãu động năng mới và động năng ban đầu của ngôi sao đó là bao nhiêu?

Câu này tỉ lệ là 9/16 luôn???? động năng tỉ lệ với bình phương I
 
L

lunmamun

Tốc độ dài:v=0.402 (km/s)
Gia tốc hướng tâm:a=2.91*10^-5 (km/s^2)
Bài này làm gì mà khổ sở vậy chỉ cần một công thức nhân đơn giản là ra rồi mà.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom