[Vật lý 12] Bài tập

S

shynnh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Chiếu bức xạ có bước sóng [TEX]\lambda= 0,489 um[/TEX] vào catốt của một tế bào quang điện. Biết công suất của chùm bức xạ kích thích chiếu vào catốt [TEX]P= 20,36 mV[/TEX]. Số phôton đạp vào mặt catốt trong 1 giây là bao nhiêu?

2/Cho đoạn mạch xoay chiều mắc nối tiếp gồm điện trở R = 100 (ôm), tụ điện có điện dung thay đổi được, cuộn dây có hệ số tự cảm [TEX]1/\pi[/TEX]. Điện áp hai đầu mạch cho bởi biểu thức [TEX]u= 200cos(100\pi t + \pi/4) V[/TEX]. Để điện áp hiệu dụng hai đầu tụ đạt giá trị cực đại thì dung hai đầu tụ đạt giá trị cực đại thì dung kháng của tụ phải có giá trị là bao nhiêu?

..Còn nữa mà mọi người giúp mình 2 bài này trước nha, cảm ơn rất nhiều.
 
M

membell

1/Chiếu bức xạ có bước sóng [TEX]\lambda= 0,489 um[/TEX] vào catốt của một tế bào quang điện. Biết công suất của chùm bức xạ kích thích chiếu vào catốt [TEX]P= 20,36 mV[/TEX]. Số phôton đạp vào mặt catốt trong 1 giây là bao nhiêu?

2/Cho đoạn mạch xoay chiều mắc nối tiếp gồm điện trở R = 100 (ôm), tụ điện có điện dung thay đổi được, cuộn dây có hệ số tự cảm [TEX]1/\pi[/TEX]. Điện áp hai đầu mạch cho bởi biểu thức [TEX]u= 200cos(100\pi t + \pi/4) V[/TEX]. Để điện áp hiệu dụng hai đầu tụ đạt giá trị cực đại thì dung hai đầu tụ đạt giá trị cực đại thì dung kháng của tụ phải có giá trị là bao nhiêu?

..Còn nữa mà mọi người giúp mình 2 bài này trước nha, cảm ơn rất nhiều.

1.
[tex]\varepsilon[/tex]= [tex]\frac{h.c}{\lambda}[/tex]
n=[tex]\frac{p}{\varepsilon}[/tex]

:bạn theo công thức thay số là ra

2.
khi mà C biến thiên và để max thì [tex]Z_c =\frac{R^2 + Z^2_L}{Z_L}[/tex]
qua biểu thức tính được C thôi
 
M

membell

ép xê lông là năng lượng một lượng tử ánh sáng (hạt phôtôn)

còn ZL thì [tex]\omega[/tex] =100 [tex]\pi[/tex] rồi
ZL = [tex]\omega.L[/tex]
 
Top Bottom