[Vật lý 12] Bài tập

H

hauduc93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm dao động điều hoà có chu kì dao động là T và biên độ A. Thời gian chất điểm chuyển động có li độ với độ lớn |x|\geqA/2 so với chu kì dao động là:
A:1/3 B:2/3 C:1/2 D:giá trị khác
(giải thích kĩ giùm mình nhé!! thanks nhiu`^^)
 
H

huutrang93

Một chất điểm dao động điều hoà có chu kì dao động là T và biên độ A. Thời gian chất điểm chuyển động có li độ với độ lớn |x|\geqA/2 so với chu kì dao động là:
A:1/3 B:2/3 C:1/2 D:giá trị khác
(giải thích kĩ giùm mình nhé!! thanks nhiu`^^)

B)
Dựa vào giản đồ Fresnen, ta thấy thời gian vật chuyển động từ vị trí -A/2 đến -A là T/6
tương tự cho các khoản -A--->-A/2; A/2--->A; A--->A/2
 
D

djbirurn9x

Một chất điểm dao động điều hoà có chu kì dao động là T và biên độ A. Thời gian chất điểm chuyển động có li độ với độ lớn |x|\geqA/2 so với chu kì dao động là:
A:1/3 B:2/3 C:1/2 D:giá trị khác
(giải thích kĩ giùm mình nhé!! thanks nhiu`^^)
Vẽ đường tròn lượng giác ta thấy: Thời gian chất điểm chuyển động có li độ với độ lớn |x|\geq[TEX]\frac{A}{2}[/TEX] so với chu kì dao động là từ [TEX]\frac{A}{2}[/TEX] đến A; A đến [TEX]\frac{A}{2}; \frac{-A}{2}[/TEX] đến -A. -A đến [TEX]\frac{-A}{2}[/TEX]. Mà 4 khoảng thời gian này bằng nhau và thời gian đi một khoảng là [TEX]\frac{T}{6}[/TEX] \Rightarrow Thời gian cần tìm = [TEX]4.\frac{T}{6} = 2.\frac{T}{3}[/TEX]
Chọn câu B :D
 
Top Bottom