[Vật lý 12] Bài tập

L

love_sunny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai tụ điện C1= 3C và C2=6C mắc nối tếp. nối 2 đầu bộ tụ với pin có suất điện động E=3V để nạp điện cho các tụ rồi ngắt ra và nối với cuộn dây thuần cảm L tạo thành mạch dao động điện từ tự do. khi dòng điện trong mạch dao động đạt cực đại thì người ta nối tắt hai cực của tụ C1. hiệu điện thế cực đại trên tụ C2 của mạch dao động sau đó là bao nhiêu?
 
T

thuhoa181092

hai tụ điện C1= 3C và C2=6C mắc nối tếp. nối 2 đầu bộ tụ với pin có suất điện động E=3V để nạp điện cho các tụ rồi ngắt ra và nối với cuộn dây thuần cảm L tạo thành mạch dao động điện từ tự do. khi dòng điện trong mạch dao động đạt cực đại thì người ta nối tắt hai cực của tụ C1. hiệu điện thế cực đại trên tụ C2 của mạch dao động sau đó là bao nhiêu?
Khi C1 nt C2:
[tex] \frac{L.I_o^2}{2}=C.U_0^2=9.C[/tex]
khi nối tắt C1:
[tex]\frac{L.I_o^2}{2}=\frac{6C.U^2}{2}=9C-->U=\sqrt{3} [/tex]
 
Top Bottom