[Vật lý 12] Bài tập

D

dangngocbichloan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em dang học lớp 9 à. muốn nhờ anh chị giải giúp em bài tập này nha!! có liên quan đến vật lý:
câu hỏi 1: Một chiếc ca nô đi dọc một con sông, xuôi dòng từ A đến B hết 2 giờ và đi ngược dòng mất hết 3 giờ. Hỏi nếu người ta tất máy để cho ca nô trôi theo dòng nước thì nó trôi từ A đến B mất hết bao nhiêu thời gian? ( biết vận tốc do động cơ ca nô sinh ra là không đổi).
giúp em với cảm ơn anh chị trước nha !!!!!!!!![/quote]
 
C

cansolve0

Đặt vận tôc của cano là v
Đặt vận tôc của nước là a
Đoạn đường AB=x
Ta có :
(v+a).2=x (1)
(v-a).3=x
Giài cái hệ trên ra v=5a, thay vào (1) suy ra 12a=x
Vậy thời gian mà cano xuôi theo dòng nước là 12h
 
Top Bottom