[Vật lý 12] Bài tập

M

moment_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hoà với biên độ 4cm, tần số 20Hz. Chọn gốc thời gian là lúc vật có ly độ
ed97d1d00511f0f740851f3de62218c4.gif
và chuyển động ngược chiều với chiều dương đã chọn . Phương trình dao động của vật là???
ko hiểu thế nào là CHUYỂN ĐỘNG NGƯỢC CHIỀU VỚI CHIỀU DƯƠNG ĐÃ CHỌN nhi?
mọi người cho ý kiến nhá. thanks!
 
D

djbirurn9x

Một vật dao động điều hoà với biên độ 4cm, tần số 20Hz. Chọn gốc thời gian là lúc vật có ly độ
ed97d1d00511f0f740851f3de62218c4.gif
và chuyển động ngược chiều với chiều dương đã chọn . Phương trình dao động của vật là???
ko hiểu thế nào là CHUYỂN ĐỘNG NGƯỢC CHIỀU VỚI CHIỀU DƯƠNG ĐÃ CHỌN nhi?
mọi người cho ý kiến nhá. thanks!
Cái này bạn nên hiểu là bạn chọn chiều dương từ đâu qua cũng được (từ trái qua phải hay phải qua trái tùy cách chọn của bạn). Chuyển động ngược chiều dương có nghĩa là cho v<0.
Gốc thời gian : t=0 \Rightarrow x=A cos [TEX]\phi[/TEX] (1) và v=-A[TEX]\omega [/TEX]sin [TEX]\phi[/TEX] (2)
\Rightarrow (1) cos [TEX]\phi[/TEX] = [TEX] \frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX] \Rightarrow [TEX]\phi[/TEX] = [TEX]\pm \[/TEX] [TEX]\frac{\pi}{6}[/TEX]
Từ (2) ta thấy [TEX]\phi[/TEX] = [TEX]\frac{\pi}{6}[/TEX] thoả điều kiện v<0
f=20Hz \Rightarrow [TEX]\omega[/TEX] = 2[TEX]\pi[/TEX].f = 2[TEX]\pi[/TEX].20 = 40[TEX]\pi[/TEX]
\Rightarrow Phương trình dao động của vật là: x = 4.cos (40[TEX]\pi[/TEX].t+[TEX]\frac{\pi}{6}[/TEX]) (cm)
 
S

s0rry.anhdasaj

ừ,bạn kia làm giống mình,thế là đúng rồi,thank bạn nhiều
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom