[Vật lý 12] Bài tập

V

vietngavietnga

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dòng điện dân dụng có tần số 50Hz thì
  • Mỗi giây dòng điện thực hiện 50 dao động
  • Chu kì của dòng điện là 0,05s
  • Mỗi giây dòng điện thực hiện 100 dao động
  • Chu kì của dòng điện luôn nhỏ hơn 0,2s
nhờ các bạn giải đáp hộ mình đáp án nào và vì sao
thấy đáp án trong hocmai.vn là 100 nhưng mình không hiểu vì sao
 
F

foreco_92

câu a đung chứ nhỉ
vì theo định nghĩa thì tần số là số dao động thực hiện trong 1 đơn vị thời gian mà
 
T

tu_vinh

đáp án đúng là c
nếu tần số là thì sau 1s dòng điện đổi đổi chiều 100 lần th 100dđ cái này thầy giáo bọn mình cho ghi đấy
 
V

vuvantuongnt

đáp án a mơi đúng chăc chăn đấy.bơi vì theo định nghĩa thì tần sô là sô dao động trong 1s
 
C

conech123

à nhầm đề a chứ
nếu hỏi là mấy lần đổi chiều thì mới c

lần và dao động hoàn toàn # chứ =.=
 
D

djbirurn9x

nhờ các bạn giải đáp hộ mình đáp án nào và vì sao
thấy đáp án trong hocmai.vn là 100 nhưng mình không hiểu vì sao

Mình cho bạn biết 2 thông tin sau :
DĐXC : f = 50 Hz = 50 dao động/1s => trong 1s, dòng điện BIẾN ĐỔI TUẦN HOÀN 50 lần
DĐXC : f = 50 Hz => trong 1s, dòng điện ĐỔI CHIỀU 2f lần = 2.50 = 100 lần
Đến đây bạn có thể chọn đáp án được rồi :D (DĐXC là dòng điện xoay chiều, nhớ mấy cái dạng đồ thị hàm cos, sin + đường tròn lượng giác + giản đồ fresnel thì giải bài tập về điều hòa nhanh lắm)
 
H

hippirow

khoi lan nhan dap an a do ban . cung co luc dap an tren trang wed cung sai sot ma. tham chi sgk cua minh hoc sai chu noi gi
 
T

trungthanhka

đáp án C chứ có j mà bàn cãi nữa
trong 1 chu kì dòng điện xoay chiều đổi chiều sồ lần là 2f
 
Top Bottom