[Vật lý 12] Bài tập

H

hafrank

lạ nhỉ? tui làm thấy thế thật mờ. mọi người thử xem lại hộ cái nhá!
 
H

hafrank

À, tiện đây hỏi luôn. 2 lò xo có độ cứng lần lượt là k1 va k2. khi mwcs nối tiếp vào thì chu kì 1/T^2=1/T1^(2)+ 1/T2^(2) nhỉ pà con nhỉ?
 
H

hafrank

Mọi người thử giải bài nì nữa nhé:
Con lắc lò xo gồm 1 vật nặng M=300g, lò xo có độ cứng k=200N/m lồng vào 1 trục thẳng đứng. Khi M đang ở vị trí cân bằng, thả vật m=200g từ độ cao h= 3,75cm so với M. Coi ms là ko đáng kể, g=10m/s2m va chạm là hoàn toàn mềm. Sau va chạm 2 vật cùng dao động điều hòa.
1/ tính vận tốc của m trước va chạm, va vận tốc của 2 vật sau va chạm.
2/Lấy t=0 là lúc va chạm. viết ptdd của 2 vật trong hệ tọa độ Õ hướng lên trê, gốc O là vi trí cân bằng của M rước va chạm.
3/ Tính biên độ đ cực đại của 2 vật để trong quá trình đ m ko rời khỏi M.
___the end___
Mọi người chú ý cho câu 3 nhá, trên đề bài nói là ms ko đáng kể thi giải thế nào câu 3 đây. Giúp nha!
 
Top Bottom