[Vật lý 12] Bài tập

8

860759

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Câu 32.[/FONT][FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot]Một vật dao động điều hòa với biểu thức ly độ x=4cos(5\prod_{i=1}^{n}/6-o,5\prod_{i=1}^{n}t), trong đó x tính bằng cm và t giây. Vào thời điểm nào sau đây vật sẽ đi qua vị trí x=2căn3 cm theo chiều âm của trục tọa độ ?[/FONT]
[FONT=&quot]A. 3s B. 6s C. 4/3s D. 2/3s[/FONT]
 
J

jindo.nguyen

hi
bai nay ban dung phuong phap ve duong tron thoi ma
luk dau voi t=0 vat o li do x= - 2can(3) va vat dang di chuyen theo chieu duong
khi vat di qua vi tri x = 2can(3) theo chieu am thi vec to quay se di dc 1 goc la 180
=> thoi jan ngan nhat de vat toi vi tri nay la t=1/5(s)
ta lai co : chu ki T = 2/5(s)
vay thoi dem ma vat o vi tri x = 2can(3) theo chieu am la
t = nT+1/5 (s)
voi n la so chu ki
voi n= 7 thi t = 3(s) thoa man dap so
=> A
chuc ban hoc joi
hiiiiiiii
chao U
pp
>>> ở topic kia mình đã cảnh cáo bạn rồi đó! bạn nên chú ý hơn!
KT: Oack
 
Last edited by a moderator:
T

thienxung759

[TEX]x=4cos(\frac{5\pi}{6} - \frac{\pi t}{2})= 2\sqrt[]{3}[/TEX]
Hay [TEX]cos(\frac{5\pi}{6} - \frac{\pi t}{2})= \frac{\sqrt[]{3}}{2}[/TEX]
pt của v là:
[TEX]v = x' = 2sin(\phi)[/TEX] Vì V < 0 nên [TEX]\phi[/TEX] nhận giá trị âm.
[TEX]\frac{5\pi}{6} - \frac{\pi t}{2} = \frac{-\pi}{6}[/TEX]
Đáp án B hợp lí.

Bài này không khó nhưng nếu không cẩn thận sẽ sai.

Nhắc bạn: Chú ý cách đặt tiêu đề. Và phải tuyệt đối viết bài có dấu.
 
B

boybycharton

thế cái bài này tính T ntn vậy
-%20\frac{\pi%20t}{2} nhận giá trị âm kìa
 
C

cold_person

bài này ko có đáp án mà .........................................................................................
 
H

hauduc93

bài này đáp án B (làm theođường tròn lượng giác nhưng ko biết cách vẽ....thông cảm)
 
J

justforlaugh

Đáp án A, nó qua lần thứ vị trí x=2căn3 cm theo chiều âm của trục tọa độ lần thứ 2 tại thời điểm t = 3s
 
J

jaychou113

47611250960505.jpg
Jaychou no.1
:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
 
Top Bottom