[Vật lý 12] Bài tập

G

greatbanana_92

theo mình thì vật sẽ ở độ cao h (0,05 ; 1,7) sau đó giải bài toán cho 2 vị trí và đưa về hệ:
86400N(1,7-h) = 16,875(6400+h) và 86400N(h-0,05) = 23,625(6400+h)
giải ra h=1,0125 và N=1,8185
mình không biết có đúng không.
 
Z

zero_flyer

lên cao thì chạy chậm, đem vào lòng đất mới chạy nhanh đc chứ ????. sao ở độ cao 0,5 m vẫn chạy nhanh
 
G

greatbanana_92

đâu phải muốn con lắc chạy nhanh là phảo đem vào lòng đất
nếu nó vốn ở một độ cao h mà ta giảm độ cao thi nó cũng chạy nhanh hơn thôi.
có gì sai xin được chỉ bảo
 
Z

zero_flyer

chạy nhanh hay chạy chậm tức là ta so sánh với con lắc lò xo ở mặt đất, chứ không thì so sánh với cái gì phải nói rõ ràng, chứ nói khơi khơi thế này ??
 
G

greatbanana_92

nếu nói như bạn là ko đúng bởi vì con lắc nó chạy đúng ở độ cao h chứ ko phải là ở mặt đất
cũng như chiếc đồng hồ của người trên núi nếu bạn đem nó xuống đồng bằng thì nó phải nhanh hơn thôi
 
6

6uonyd6unl

Theo tôi thì đề như thế này là cho dư.
Nếu đề cho vậy dư? thì phải? cho ca? do cao khi dong` ho` chay dung, Khi ấy sẽ hợp lí hơn.










 
Last edited by a moderator:
G

greatbanana_92

không hẳn đã thế bởi vì nếu cho thêm độ cao thì đâu còn là bài toán hay còn nếu bạn bảo là cho dư thi giải ra 2 kết quả khác nhau thì đâu phải là đúng
 
6

6uonyd6unl

:d

bạn nói vậy cũng đúng, bài toán cho như vậy không phải không làm được, vì vậy không có gì là khúc mắc trong bài này cả!:)>-
 
N

nongnanc1

Vật lí chỉ mang tính tương đối thôi mà,vì vậy vật lí mới có cái hay.Nếu cái gì cũng bày ra thì còn đâu những hướng giải khác nhau=>mất hay đi chứ nhỉ
 
Top Bottom