N
ngochan92


1)một bánh xe nhận dc một gia tốc góc 5rad/s^2 trong 8 giây dưới tác dụng của một momen ngoại lực và momen lực ma sát.sau đó,do momen ngoại lực ngừng tác dụng,bánh xe uay chậm dần đều và dừng lại sau 10 vòng quay.biết momen quán tính của bánh xe đối với trục quay là 0,85kgm^2.momen ngoại lực là:
A I=12,1Nm
B I=15,07Nm
C I=17,32Nm
D I=19,1Nm
2)một đĩa đặc đồng chất,khối lg o,2 kg,R=10cm,tác dụng vào đĩa một momen lực ko đôi,02Nm.ính quãng dg mà một điểm trên vành đĩa đi dc sau 4s:
A 16m
B 8m
C 32m
D 24m
A I=12,1Nm
B I=15,07Nm
C I=17,32Nm
D I=19,1Nm
2)một đĩa đặc đồng chất,khối lg o,2 kg,R=10cm,tác dụng vào đĩa một momen lực ko đôi,02Nm.ính quãng dg mà một điểm trên vành đĩa đi dc sau 4s:
A 16m
B 8m
C 32m
D 24m