[Vật lý 12] Bài tập

N

nguyentranhoanghiep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có chu kì dao động T = 3 s, thời gian ngắn nhất để con lắc đi từ VTCB đến vị trí có li độ x = A/2 là
  • t = 0,25 s.
  • t = 0,375 s.
  • t = 0,750 s.
  • t = 1,50 s.
giup toi voi cac ban
toi xin trạn thanh cam on
cac ban nhanh tay vao nha hihihihihijhihihihihi
------------
chú ý cách đặt chủ đề và bài cần có dấu
 
Last edited by a moderator:
T

thewindtalker

[tex]t=\frac{T}{8}=\frac{3}{8}[/tex]
=0.375s chứ.Bạn làm nhầm rồi xem lại đi!Vì 4A thì là 1 chu kì thì A/2 phải là 1/8 chu kì chứ
 
Last edited by a moderator:
C

caothuyt2

0,25s đúng rồi .
Sử dụng giản đồ:
[tex]t=\frac{30^*}{360^*}.T=\frac{1}{12}.T=\frac{3}{12}=0,25s[/tex]
 
K

ko_potay

trong trường hợp này vật không chuyễn động đều nên vẫn tốc của nó trên từng điểm là khác nhau
vật chuyễn động tùe vtcb---->A/2 sẽ khác với từ biên dương đến A/2
--->0,25 là đúng
 
T

thanhbinh_qng

Cái bài này dựa vào mối liên hệ của dđđh với CĐTĐ----> t= 0,25s bạn à. (Đáp án chính xác 100%).
 
M

minhdung2699

cac ca^u sao ngu wa z?tuy cho chu van toc tung khoang T/8 dau co bang nhau dau mak doi tih time ò 1/8 chu ky
 
D

dung_123_123456

troiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
T

thang12t41994

hocmai

Xét phương trình dao động của con lắc đơn
e6d9c96a55f9360ca0bb15b2293216e2.gif

tại vị trí cân bằng thì s1 = 0 (chuyển động theo chiều +) =>
324f2da72d34cec4af58bf6e34c5d4c8.gif

tại vị trí s2 = A/2 =>
828c2919ed50f13fa9a0abfa81df1140.gif

từ trên
725db9d40a5871b4c6b9a358b6977422.gif
:D
1 thằng khoanh chừng đúng còn hơn những thằng biết làm mak đáp án lại sai;)
trắc nghiệm mà.@-)
 
Top Bottom