[Vật lý 12] Bài tập

D

darkangel196

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp tớ 2 bài này với:
1) Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng dùng khe Iâng có k/c 2 khe là 1mm, k/c từ màn ảnh đến 2 khe là 1m. Chiếu đồng thời 3 bức xạ có bước sóng: 480nm, 560nm, 640nm. Tìm k/c ngắn nhất giữa 2 vân sáng có màu giống màu của vân sáng trung tâm:
A.17,44mm B.15,28mm C.13,44mm D. 17,28mm
(Câu này tớ làm mãi vẫn ra 26,88 mà đá lại là C =(( )
2)Biết các mức năng lượng của nguyên tử H được tính theo công thức [tex] E_0 = \frac{-E_0}{n^2}[/tex] với [tex] E_0=13,6 eV[/tex], n= 1,2,3... tương ứng với e chuyển động trên quỹ đạo K, L , M... Chiếu lần lượt các bức xạ có năng lượng của photon [tex] e_1 = 10,2eV, e_2 = 12,09eV, e_3 = 12,25eV, e_4 = 12,5eV[/tex] vào nguyên tử H đang ở trạng thái cơ bản thì những photon nào bị hấp thụ?
A. [tex] e_1 , e_2[/tex]
B.[tex] e_2 , e_3[/tex]
C.[tex] e_1 , e_3[/tex]
D.[tex] e_2 , e_4[/tex]
Giảng chi tiết giúp tớ với, cảm ơn nhiều :x
 
Last edited by a moderator:
B

binh.kid

Giúp tớ 2 bài này với:
1) Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng dùng khe Iâng có k/c 2 khe là 1mm, k/c từ màn ảnh đến 2 khe là 1m. Chiếu đồng thời 3 bức xạ có bước sóng: 480nm, 560nm, 640nm. Tìm k/c ngắn nhất giữa 2 vân sáng có màu giống màu của vân sáng trung tâm:
A.17,44mm B.15,28mm C.13,44mm D. 17,28mm
(Câu này tớ làm mãi vẫn ra 26,88 mà đá lại là C =(( )
2)Biết các mức năng lượng của nguyên tử H được tính theo công thức [tex] E_0 = \frac{-E_0}{n^2}[/tex] với [tex] E_0=13,6 eV[/tex], n= 1,2,3... tương ứng với e chuyển động trên quỹ đạo K, L , M... Chiếu lần lượt các bức xạ có năng lượng của photon [tex] e_1 = 10,2eV, e_2 = 12,09eV, e_3 = 12,25eV, e_4 = 12,5eV[/tex] vào nguyên tử H đang ở trạng thái cơ bản thì những photon nào bị hấp thụ?
A. [tex] e_1 , e_2[/tex]
B.[tex] e_2 , e_3[/tex]
C.[tex] e_1 , e_3[/tex]
D.[tex] e_2 , e_4[/tex]
Giảng chi tiết giúp tớ với, cảm ơn nhiều :x
Bài 1:Tham khảo bài này: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=53309
Bài 2:Tính lần lượt các mức NL trên quỹ đạo:
L=3,4 eV
M=1,51 eV
Vậy cần phải hấp thụ..........
 
Top Bottom