[Vật lý 12] Bài tập

T

tungkiem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiếu bức xạ có bước 0,5 μm vào kim loại có công thoát 1,8 eV. Các electron quang điện bật ra từ catốt và chuyển động đến anốt. Cho UAK = 15V; h = 6,625.10-34J.s; c = 3.108 m/s; e = -1,6.10-19C; m = 9,1.10-31kg.Vận tốc lớn nhất của electron quang điện đến anốt là:
  • 2,35.105 m/s
  • 2,35.106 m/s
  • 4,9.105 m/s
  • 4,9.106 m/s
nếu ko tính UAK thì ra đáp án thứ 3 là 4,9*10^5 nhưng nó có UAK mà mình quên mất chỗ này fải làm thế nào rồi đáp án là A hay B j đó có ai biết ko? @-)@-)@-)@-)
 
K

kid442

Bài này chỉ cần a/d CT: euh=mv02max/2
Tính ra v0max=2,35.10^6/s.
Những số liệu con lại có lẽ cho đẹp:)>-
Đó là theo cách làm và ý kiến riêng thôi đấy
 
Last edited by a moderator:
D

dannghiepdu

kidd bấm máy kiểu gì mà ra được 2,35.10^6 thế, lắp số vào rồi bấm mãi mà vẫn ra 2,29.10^6
đáp án B đúng rồi, những số liệu còn lại vẫn phải dùng tới mà
 
T

tnttnttnt

Tôi thấy nếu chỉ dùng mỗi dữ kiện UAK V là ra 2,29.106
Lạ quá!
Vì phía bên kia cho cả A lẫn bước sóng. Tôi thấy là khi ra khỏi liên kết, e có vãn tốc Vo max theo tính toán, nhưng lại dc tăng tốc lên thêm bởi UAK. Tức là ta phải cộng thêm vào động năng đó một phần năng lượng nữa có trị số 15eV
Đáp án là B 2.35*106
Bạn tính ra Wđ rồi cộng với 15ev , dc động năng thứ hai thì làm như thường
 
C

cuoilennao58

hcλ=hcλo+Wd\frac{hc}{\lambda}=\frac{hc}{\lambda _o}+W_d
U=WdeU=\frac{W_d}{e}
U+UAK=Wdmax=12mvmax2U+U_{AK}=W_{dmax}=\frac{1}{2}mv_{max}^2
thay số vào tính ra v =2348485,6 m/s
__________________________________________
sai đừng cười nhé ;)
 
T

tnttnttnt

đúng mà
ai cười
mà viết công thức thế nào vậy
mình muốn viết mà chịu
 
T

tnttnttnt

đúng mà
ai cười
mà viết công thức thế nào vậy
mình muốn viết mà chịu
 
T

tnttnttnt

mình tính ra D cơ
khó hiểu quá mình bấm máy ra thế đấy
đau đầu
Bạn cần chú ý một chút, vì e quang điện sau khi tạo thành tách ra khỏi khối kim loại thì nó đi trong điện trường, sẽ ngay lập tức dc tăng tốc, do đó phải cộng thêm vào động năng phần năng lượng bổ sung từ điện trường.
 
Top Bottom